Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  29 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 128
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 128

Số lượt truy cập

47.718.300

 Xem chi tiết
Phát huy vai trò của Mặt trận các cấp trong phòng chống dịch
(Cập nhật: 18/11/2021 07:49:46)

Tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh.

Thưa bà, bà đánh giá như thế nào về vai trò của Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống dịch trong thời gian qua?.

Thời gian qua trước sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Mặt trận các cấp đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Mặt trận đã chủ động cùng với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Cùng với đó, Mặt trận đã tích cực kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 để có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, phối hợp chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu phong tỏa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Mặt trận đã tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ trực tiếp đối với nhân dân gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 như Nghị quyết số 68 của Chính phủ, việc phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19... để các chính sách được đến với người dân kịp thời, đúng đối tượng, tránh thất thoát, lãng phí, kém hiệu quả. Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã phối hợp với Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng người” để kịp thời phát hiện, báo cáo với cơ quan chức năng việc người đi, người đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý theo quy định.

Bà có thể cho biết kết quả vận động của Quỹ phòng chống dịch? Và nói rõ hơn về sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong công tác phòng, chống dịch tại tỉnh trong thời gian qua?

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã ra sức kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân và doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Kết quả, tính đến nay toàn tỉnh đã vận động được số tiền hơn 60 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ với số tiền gần 45 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn vận động nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, các nhu yếu phẩm thiết yếu… Qua việc phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” lần này, thật xúc động trước những tấm lòng bác ái của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Mặc dù các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh nhưng đã tích cực tham gia đăng ký và chuyển kinh phí ủng hộ kịp thời về Mặt trận tỉnh để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Từ kết quả ủng hộ trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo và xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy để phân bổ bảo đảm đúng quy định. Việc quản lý, sử dụng, phân bổ nguồn Quỹ phòng chống dịch Covid-19 được quản lý chặt chẽ, công khai rõ ràng, minh bạch đúng theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các nội dung trong điều kiện bình thường mới như thế nào, thưa bà?

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo hệ thống Mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung về công tác phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của Trung ương, địa phương và các ngành chức năng. Trong đó, chú trọng tuyên truyền “Phòng dịch vẫn là chính, là cơ bản, chiến lược, lâu dài; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác”; tuân thủ nguyên tắc thông điệp 5K.

 Tiếp tục kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo và nhân dân ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Phối hợp với các tổ chức thành viên chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, khu vực bị phong tỏa, giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống. Bên cạnh đó, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới…

Xin cảm ơn bà!

Thanh Thủy (thực hiện)

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Mất thu nhập chính từ 14 ngày trở lên sẽ được hỗ trợ
Đẩy mạnh các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội
Nghị quyết 11: “Lực đẩy” nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW: Được, chưa được, để tốt hơn
Tháng 10/2021: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 11 văn bản QPPL
Mời tham dự 02 Hội nghị trực tuyến "Gặp gỡ Hoa Kỳ" và "Gặp gỡ Châu Âu"
Giới thiệu doanh nghiệp tham gia Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững năm 2021
Bế mạc Khóa đào tạo "Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định - Thích ứng với khó khăn để tồn tại và phát triển"
Mời tham dự Khóa đào tạo "Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định - Thích ứng với khó khăn để tồn tại và phát triển” ngày 12-14/4/2021
Tài liệu Tọa đàm góp ý và hoàn thiện Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và cấp huyện, thị xã, thành phố (DDCI) tỉnh Bình Thuận năm 2020
Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông