Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  26 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 19
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 19

Số lượt truy cập

48.988.966

 Xem chi tiết
Mời tham dự "Vận dụng biểu thuế quan ưu đãi, phương pháp đối phó với các hàng rào phi thuế quan và sử dụng công cụ phân tích thị trường"
(Cập nhật: 23/07/2019 15:44:42)

      Với việc ngày càng hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế thông qua ký kết các FTA song phương và đa phương như WTO, AJCEP, CPTTP sắp đến là EVFTA… hoạt động xuất khẩu của Việt Nam nói chung và của các ngành hàng xuất khẩu đang có thêm nhiều cơ hội mới. Bên cạnh kim ngạch xuất khẩu ở các thị trường truyền thống thì các thị trường mới, tiềm năng đều đạt mức tăng trưởng dương, đặc biệt tăng cao ở những thị trường có FTA với Việt Nam. Tuy nhiên với những thuận lợi có được, trong thời gian qua, các doanh nghiệp Việt Nam khi thực hiện xuất khẩu sang các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… luôn phải đối mặt với các loại rào cản phi thuế quan, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Với gần 80% doanh nghiệp tại Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, chưa đủ năng lực và khả năng để hiểu rõ về các vấn đề rào cản trong giao dịch thương mại. Việc hạn chế về nhận thức sẽ dẫn đến những thiệt hại trong kinh doanh và xuất khẩu.

      Nhằm giúp cho các tổ chức và doanh nghiệp nhận biết, hiểu được và hiểu rõ về các vấn đề rào cản trong giao dịch thương mại từ đó xây dựng năng lực đủ mạnh để khắc phục và vượt qua các rào cản phi thuế quan. Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-VCCIBT-TTHTDN ngày 28/6/2019 và KH số 03/KH-HTDN-VCCIBT ngày 22/3/2019 về việc triển khai thực hiện bản cam kết giữa UBND tỉnh Bình Thuận với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) về việc tạo lập mội trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Bình Thuận phối hợp với VPĐD Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận tổ chức Hội thảo "Vận dụng biểu thuế quan ưu đãi, phương pháp đối phó với các hàng rào phi thuế quan và sử dụng công cụ phân tích thị trường", thời gian, địa điểm cụ thể như sau: 

1. Thời gian: Thứ năm, ngày 25/7/2019 (8h00-11h30);  

2. Địa điểm: Hội trường Khách sạn Cà Ty, số 40 Phan Bội Châu, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; 

3. Thành phần tham dự: Đại diện Sở Công thương, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Hải quan, Liên minh Hợp tác xã, Ban quản lý các khu công nghiệp, Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh, các hiệp hội ngành nghề của tỉnh; Các doanh nghiệp trên địa bàn của tỉnh; Báo Bình Thuận, Đài PT-TH Bình Thuận, Cổng Thông tin Điện tử - Văn phòng UBND tỉnh tham dự và đưa tin.  

          4. Báo cáo viên: Luật sư Vũ Xuân Hưng - Trọng tài thương mại, Phó phòng Pháp chế VCCI TP HCM 

5. Phí tham dự: Miễn phí.

 

 


 

 

Viết Diệu


Tin - Bài khác
Bế mạc Khóa đào tạo "Nâng cao năng suất và chất lượng với Lean"
Khai mạc Khóa đào tạo "Văn hóa doanh nghiệp"
Bế mạc Khóa đào tạo "Giải pháp tăng doanh thu bằng nghệ thuật bán hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng"
Mời tham gia Khóa đào tạo: "Nâng cao năng suất và chất lượng với Lean"
Mời tham dự Khóa đào tạo “Giải pháp tăng doanh thu bằng nghệ thuật bán hàng, quản lý mối quan hệ khách hàng” ngày 8-10/7/2019
Bế mạc Khóa đào tạo"Nâng cao hiệu quả kinh doanh và xây dựng quan hệ lao động bằng kỹ năng đàm phán, thương lượng"
Mời tham dự Khóa đào tạo “Nâng cao hiệu quả kinh doanh và xây dựng quan hệ lao động bằng kỹ năng đàm phán, thương lượng”
HỘI NGHỊ “CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG KINH DOANH, NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH” VÀ LÃNH ĐẠO TỈNH GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP
Mời tham dự “Hội chợ Thương mại Indonesia lần thứ 34 (TEI 2019)”
Bế mạc Khóa học: "Quản lý và tiết giảm chi phí hoạt động vận hành doanh nghiệp du lịch"
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông