Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 51
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 51

Số lượt truy cập

48.300.271

 Xem chi tiết
HỘI NGHỊ “CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG KINH DOANH, NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH” VÀ LÃNH ĐẠO TỈNH GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP
(Cập nhật: 03/06/2019 08:26:47)

 

       Sáng ngày 31/5/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư tỉnh Bình Thuận, Ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Lê Tuấn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  ngoài ra còn có các đại biểu khách mời là Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

       Trong những năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp hoàn thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; chỉ đạo các sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện khá tốt việc tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, cải thiện tốt môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp, nên nhiều tiêu chí của Chỉ số PCI 2018 của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều tỉnh đã nỗ lực để cải thiện môi trường kinh doanh nên chênh lệch về khoảng cách điểm PCI giữa các tỉnh thu hẹp đáng kể làm thay đổi thứ bậc trong bảng xếp hạng PCI 2018. Trong bảng xếp hạng PCI 2018, đã không còn nhóm tỉnh nằm trong nhóm Thấp. Điều này thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền các tỉnh trong việc nâng cao tính tự chủ và sức cạnh tranh, xây dựng bộ máy kỷ cương, liêm chính, hành động, phục vụ, cải cách thủ tục hành chính và cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

       Trong 10 tiêu chí PCI 2018, Bình Thuận Có 06 tiêu chí tăng bậc là: Gia nhập thị trường (tăng 8 bậc); Chi phí thời gian (tăng 32 bậc); Chi phí không chính thức (tăng 18 bậc); Tính năng động của Chính quyền tỉnh (tăng 8 bậc); Đào tạo lao động (tăng 4 bậc) và Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự (tăng 12 bậc). Có 04 tiêu chí giảm bậc là: Tiếp cận đất đai (giảm 14 bậc); Tính minh bạch (giảm 34 bậc); Cạnh tranh bình đẳng (giảm 12 bậc); Dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp (giảm 22 bậc).

       Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu hội nghị cần tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp và kiến nghị của các doanh nghiệp. Ngay sau hội nghị, từng bước phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc có ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh hay hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hai tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp và sẽ ban hành Thông báo kết luận chỉ đạo các sở ngành, địa phương triển khai thực hiện. Từ kết quả chỉ số PCI năm 2018 cho thấy, thời gian tới vẫn còn nhiều việc mà Bình Thuận phải khẩn trương khắc phục, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ. Qua đó tiếp tục cải thiện tốt môi trường đầu tư, phấn đấu nâng xếp hạng chỉ số PCI của Bình Thuận vào top 20 cả nước.

 

 

Viết Diệu


Tin - Bài khác
Mời tham dự “Hội chợ Thương mại Indonesia lần thứ 34 (TEI 2019)”
Bế mạc Khóa học: "Quản lý và tiết giảm chi phí hoạt động vận hành doanh nghiệp du lịch"
Bế mạc Khóa học "Kỹ năng hợp tác, tổ chức thực hiện công việc đồng đội và giám sát hiệu quả"
Bế mạc Khóa học: “Nâng cao năng lực lãnh đạo – Tạo đột phá năm 2019”
Mời tham dự Khóa học “Kỹ năng hợp tác, tổ chức thực hiện công việc đồng đội và giám sát hiệu quả”
Mời tham dự khóa tập huấn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính và giải đáp thắc mắc về Thông tư 133/2016/TT-BTC, Thông tư 200/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính”
Bế mạc Khóa học “Phát huy tối đa năng lực của nhân viên và giữ chân nhân tài trong giai đoạn cạnh tranh nguồn lực”
Mời tham dự Khóa học “Phát huy tối đa năng lực của nhân viên và giữ chân nhân tài trong giai đoạn cạnh tranh nguồn lực”
Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2018 - 2021
Bế mạc Khóa học "Chiến lược bán hàng bùng nổ - Triệu quan hệ - Vạn thành công”
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông