Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Giêng 2018 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 12
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 12

Số lượt truy cập

32.364.735

 Xem chi tiết
Nhìn lại một năm thực hiện Nghị Quyết 35 và Chỉ thị 26 của Chính Phủ Bình Thuận - Bức tranh có nhiều điểm sáng!
(Cập nhật: 08/01/2018 10:09:07)


          Kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2017 diễn ra trong bối cảnh chung của nền kinh tế cả nước còn nhiều khó khăn bên cạnh các vấn đề còn tồn tại của nền kinh tế như chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh thấp, sự sụt giảm của ngành khai khoáng, ngành du lịch bị cạnh tranh gay gắt, loại hình du lịch chưa có nhiều đổi mới, cùng với giá thịt lợn giảm mạnh, giá thanh long chưa ổn định, thiên tai, bão, lũ liên tiếp xảy ra tác động tiêu cực tới sản xuất nông nghiệp và thách thức mục tiêu tăng trưởng năm 2017.

          Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành và địa phương tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; kiên định mục tiêu tăng trưởng đề ra, ban hành kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy sản xuất; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra kết quả thực hiện, theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, có đối sách, biện pháp chỉ đạo phù hợp, kịp thời. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 có những chuyển biến tích cực và rõ nét đạt được những kết quả như sau.

          Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) năm 2017 đạt 55.306,4 tỷ đồng; tăng 7,08% so với năm trước (trong đó tổng giá trị tăng thêm tăng 7,16%). Giá trị tăng thêm nhóm ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 6,42%; công nghiệp xây dựng tăng 7,27% (công nghiệp tăng 6,58%, xây dựng tăng 11,14%); dịch vụ tăng 7,67%. Thuế nhập khẩu, thuế sản phẩm (trừ trợ cấp sản phẩm) tăng 5,83%. GRDP bình quân đầu người đạt 44,9 triệu đồng (tương đương 1.977 USD). Ước thu ngân sách năm 2017 đạt 9.549, 3 tỷ đồng (đạt 119% dự toán năm), tăng 5,2% so với năm trước. Trong đó thu nội địa đạt 6.115 tỷ đồng.

          Việc triển khai và thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06 tháng 6 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017 có nhiều đột phá đóng góp chung cho bức tranh kinh tế nhiều màu sắc tươi sáng. Trên đây là một vài điểm nhấn!

* Bình Thuận đã rà soát, lập mới và điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, các quy hoạch ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu như: Điều chỉnh quy hoạch phát triển hệ thống y tế đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; xây dựng Đề án Khu du lịch quốc gia Mũi Né trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch Điểm du lịch quốc gia Phú Quý; điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp đến năm 2020, phê duyệt nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch phân khu các Khu công nghiệp Sơn mỹ 1, Sơn mỹ 2...                                       

* Ngày 19 tháng 4 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 550 đại biểu Trung ương, địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư 43.000 tỷ đồng; ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 83.000 tỷ đồng.

* Ngày 31 tháng 5 năm 2017, Bình Thuận tổ chức Hội nghị Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Kết thúc Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có Thông báo số 136/TB-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2017 chỉ đạo, quán triệt nhiệm vụ tới các Sở, ban, ngành, địa phương.

* Ủy ban nhân dân tỉnh đã mở mục “Tiếp nhận phản ánh về các thủ tục hành chính” trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh www.binhthuan.gov.vn để các doanh nghiệp nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh kịp thời về địa chỉ email: thutuchanhchinh@binhthuan.gov.vn sẽ được giải đáp. Ban hành  phê duyệt Đề cương và dự toán chi tiết dự án mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2017, theo đó sẽ cung cấp 285/1.852 (tỷ lệ 15,39%) thủ tục hành chính ở mức độ 3 và 4 (gồm 133 thủ tục ở mức độ 3 và 152 thủ tục ở mức độ 4), nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 4 của tỉnh lên 391/1.852 thủ tục (tỷ lệ 21,11%); phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định của pháp luật áp dụng trên địa bàn tỉnh (gồm 894 thủ tục hành chính).

          * Điểm nhấn lớn nhất của năm là việc UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận (Trung tâm). Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Trích lời Ông Nguyễn Ngọc Hai. Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ đột phá để đưa Bình Thuận trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững. Việc thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, chỉ cần đến một nơi làm được các thủ tục hành chính và ở đó người dân thực sự là đối tượng được phục vụ” và  ngay trong ngày đầu tiên hoạt động (02/1/2018), Trung tâm hành chính công đã đón tiếp nhiều lượt người dân, doanh nghiệp đến để được tư vấn, làm thủ tục hành chính ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các sở, ngành. Phần lớn người dân, doanh nghiệp đều tỏ ra hài lòng với mô hình TTHCC vì trụ sở làm việc khang trang, hiện đại và lịch sự cũng như phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại đây.

          Mục tiêu của tỉnh Bình Thuận trong năm 2018 và những năm tiếp theo, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cánh hành chính để nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), góp phần xây dựng nền hành chính liêm chính, chuyên nghiệp, hiện đại, minh bạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả để phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu của nhân dân. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm sát sao và chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tin chắc rằng tỉnh xẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

 

 

Viết Diệu


Tin - Bài khác
Mời tham dự khóa tập huấn "Hướng dẫn quy định chi tiết thi hành một số điều sửa đổi, bổ sung Luật thuế, các thông tư về thuế và Chế độ kế toán doanh nghiệp"
Bế mạc Khóa học "Bồi dưỡng Nghiệp vụ đấu thầu qua mạng"
Bế mạc khóa học "Kế toán quản trị - Một công cụ quản trị hiệu quả"
Mời tham dự khóa học "Kế toán quản trị - Một công cụ quản trị hiệu quả"
Mời tham dự khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng”
Mời tham dự Hội nghị “Liêm chính, minh bạch trong kinh doanh và giải pháp phát triển doanh nghiệp thời hội nhập”
Hoạt động tín dụng tỉnh Bình Thuận 6 tháng đầu năm 2016
Triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”
Công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp Bình Thuận 6 tháng đầu năm
Tình hình hỗ trợ doanh nghiệp Bình Thuận tiếp cận các chính sách của Chính phủ
Trang 4 trong 9Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  8  9  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông