Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin thế giới ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

Số lượt truy cập

48.300.358

 Xem chi tiết
Hoa Kỳ coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN
(Cập nhật: 13/03/2017 09:11:24)

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 10-3, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ R.Ti-lơ-xơn có buổi tiếp và làm việc chung với các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại thủ đô Oa-sinh-tơn DC. Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh tham dự sự kiện này.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ti-lơ-xơn khẳng định, Hoa Kỳ luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Hiệp hội và các nước thành viên vì hòa bình, an ninh và phát triển thịnh vượng trong khu vực, cũng như ứng phó các thách thức chung đang xuất hiện. Bộ trưởng Ti-lơ-xơn khẳng định, Hoa Kỳ sẽ tích cực tham dự các diễn đàn trong khu vực, gồm cả của ASEAN và Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã thông báo những định hướng, ưu tiên trong năm APEC 2017 do Việt Nam chủ trì, trong đó có Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

★ Ngày 9-3, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh có cuộc gặp Hạ nghị sĩ Tét Y-ô-hô, Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ. Tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định, Việt Nam coi trọng và sẽ cùng với Quốc hội, Chính quyền mới tại Hoa Kỳ, tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ không ngừng phát triển.

★ Mới đây, tại Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Hoa Kỳ), Viện Chính sách thuộc Hội châu Á đã tổ chức công bố báo cáo với chủ đề "Xác định một lộ trình cho hội nhập kinh tế-thương mại khu vực châu Á-Thái Bình Dương". Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh tham gia chủ trì buổi công bố các kết quả và kiến nghị của bản báo cáo. Báo cáo nhấn mạnh, thương mại đã và sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và ổn định toàn cầu, nhất là ở châu Á, nơi các chính sách mở cửa thương mại đã đưa đến tăng trưởng kinh tế, giúp hàng triệu người thoát khỏi nghèo đói và góp phần vào hòa bình, ổn định.

Tại Oa-sinh-tơn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp Viện châu Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Do thái Hoa Kỳ (AJC) tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ - I-xra-en. Tại buổi lễ, các đại biểu đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và Việt Nam - I-xra-en, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ, giáo dục... ngày càng phát triển.

Nguồn: Báo nhân dân


Tin - Bài khác
“Nga luôn ủng hộ Việt Nam, bất chấp tình hình kinh tế thế giới”
Bức tranh kinh tế Nga chuyển gam màu sáng
8 sự kiện sẽ làm thay đổi thế giới năm 2017
Kinh tế Nhật Bản đạt thặng dư thương mại 2 tháng liên tiếp
Cựu chủ tịch Fed: Lãi suất Mỹ sẽ tăng sớm và nhanh hơn mọi người tưởng
FED hé lộ khả năng nâng lãi suất cơ bản USD trong tháng tới
Trung Quốc đầu tư kỷ lục vào Mỹ, châu Âu
Kinh tế thế giới đứng trước tương lai bất ổn, khó đoán định
Kinh tế miền Nam Italy lần đầu tiên tăng trưởng sau 7 năm
Tác động không mong muốn khi kinh tế Trung Quốc giảm tốc
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông