Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  01 Tháng Sáu 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin thế giới ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 43
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 43

Số lượt truy cập

46.831.227

 Xem chi tiết
IMF liên tiếp hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
(Cập nhật: 07/10/2015 10:24:32)
Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Largard - Ảnh: Getty/CNBC.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 6/10 một lần nữa cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015, cảnh báo rủi ro suy giảm tăng trưởng đối với nền kinh tế thế giới đang gia tăng.

Hãng tin CNBC dẫn báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (WEO) mới nhất của IMF cho biết, định chế này dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi tháng 7.

Triển vọng tăng trưởng yếu đi tại các nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc, và giá hàng hóa cơ bản suy giảm là lý do để IMF thực hiện việc điều chỉnh dự báo này.

Theo đánh giá của IMF, tăng trưởng toàn cầu “vẫn diễn ra không đều”, trong đó các nền kinh tế phát triển và mới nổi có triển vọng tăng trưởng khác biệt. Trong bối cảnh như vậy, “những rủi ro suy giảm tăng trưởng đối với nền kinh tế thế giới dường như rõ nét hơn so với thời điểm cách đây vài tháng”, IMF nhận định.

“So với năm ngoái, sự phục hồi của các nền kinh tế phát triển được kỳ vọng sẽ khởi sắc nhẹ, trong khi hoạt động kinh tế tại các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển được dự báo sẽ chậm lại năm thứ 5 liên tiếp. Sự giảm tốc này chủ yếu phản ánh triển vọng tăng trưởng suy giảm của một số nền kinh tế mới nổi lớn và các quốc gia xuất khẩu dầu”, báo cáo của IMF có đoạn viết.

“Trong môi trường giá hàng hóa cơ bản giảm sút, các dòng vốn chảy vào các thị trường mới nổi suy giảm, áp lực mất giá đồng tiền của các quốc gia này, và biến động thị trường tài chính gia tăng, rủi ro suy giảm tăng trưởng trở nên lớn hơn, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển”, theo báo cáo.

IMF cho rằng, những nhân tố nói trên sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu năm 2015-2016 tăng trưởng chậm hơn so với dự báo trước kia. Hồi tháng 4, IMF dự báo kinh tế thế giới tăng 3,5% trong năm nay. Đến tháng 7, IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu còn 3,3%.

Báo cáo của IMF nhấn mạnh, 4 rủi ro lớn nhất hiện nay đối với tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển bao gồm năng suất lao động thấp, mức nợ cao, giá hàng hóa cơ bản giảm, và kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Bản báo cáo của IMF được đưa ra trong bối cảnh giá dầu thế giới hạ về ngưỡng dưới 50 USD/thùng từ mức hơn 110 USD/thùng vào giữa năm ngoái. Giá kim loại thế giới cũng giảm sâu do mối lo về nhu cầu tiêu thụ, đặc biệt nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc giảm sút.

Theo IMF, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay. Định chế này cho rằng Việt Nam đang hưởng lợi từ việc giá dầu giảm.

Trong nhóm 5 nền kinh tế Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, IMF dự báo tăng trưởng sẽ khởi sắc ở Philippines, Thái Lan và Việt Nam, trong khi đi xuống ở Indonesia và Malaysia.

Nguồn: Vneconomy


Tin - Bài khác
Nhật khẳng định khó có đàm phán TPP trong tháng 8
“Phao” nào cho kinh tế Nga ?
Mỹ sẽ là nhà đầu tư số 1 tại VN
“Kinh tế Trung Quốc có thể vượt Mỹ vào năm 2026”
Doanh nghiệp châu Âu cắt giảm đầu tư vào Trung Quốc
Indonesia sẽ là nền kinh tế “nghìn tỷ đô” ở châu Á
Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,5% trong 2015
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông