Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  28 Tháng Giêng 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin thế giới ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 40
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 40

Số lượt truy cập

46.067.057

 Xem chi tiết
Bà Merkel tiếp tục làm Thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ tư
(Cập nhật: 25/09/2017 09:12:04)
Với chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, bà Angela Merkel sẽ tiếp tục giữ vị trí Thủ tướng Đức

Đúng như dự báo, với việc giành được 32,5% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giành chiến thắng và tiếp tục làm Thủ tướng nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Kết quả bầu cử cho thấy, khối liên minh bảo thủ của bà Merkel giành 32,5 % phiếu bầu, trở thành nhóm lớn nhất, chiếm khoảng 219 ghế trong Quốc hội Liên bang Đức khoá tới. Con số này được cho là ít hơn khoá trước khoảng 30 ghế.

Đối thủ chính của bà Merkel, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trung tả chỉ dành được 20% số phiếu, tỉ lệ thấp kỷ lục kể từ sau thời kỳ Thế chiến. Tuy nhiên, Đảng cực hữu AfD đã gây chấn động khi về thứ 3 và lần đầu tiên có mặt tại quốc hội Đức với 13,5% số phiếu. 

Giới phân tích nhận định, việc Đảng cực hữu lần đầu vào quốc hội có thể xem là một "điểm đen" trong cuộc bầu cử lần này. Ngoài đường phố, những người ủng hộ AfD đã  ăn mừng và hò reo khi kết quả thăm dò ý kiến cử tri được thông báo và đồng lãnh đạo Alexander Gauland trong phát biểu đầu tiên của mình sau bầu cử cũng thề sẽ "thay đổi đất nước".