Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  28 Tháng Mười Một 2022 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 40
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 40

Số lượt truy cập

45.711.466

 Xem chi tiết
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021
(Cập nhật: 27/12/2021 11:01:41)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu TOP 10 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021”. Ảnh VGP/Quang Thương

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Hội doanh nhân trẻ địa phương và 86 doanh nhân trẻ được bình chọn "Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021".

Ban Tổ chức cho biết, để khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ năm 2015, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thường niên chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Đối tượng tham gia là những công dân Việt Nam, tuổi không quá 35, quản lý điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng. Qua sáu lần triển khai (2015-2021), chương trình đã trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ và đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nhân trẻ trên cả nước.

Đồng thời, chương trình cũng đã khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, rất nhiều gương mặt trẻ có những thành công nổi bật, xuất sắc trên con đường khởi sự và phát triển sự nghiệp kinh doanh đã được bình chọn và vinh danh.

TOP 100 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021" đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng. Ảnh VGP/Quang Thương

Theo Ban Tổ chức, chương trình bình chọn và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021" được phát động từ tháng 4/2021, đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ cộng đồng doanh nhân trẻ.

Qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ, 86 ứng viên xuất sắc nhất đã được bình chọn để trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021", trong đó 10 ứng viên xuất sắc nhất được trao danh hiệu TOP10.

Ban Tổ chức cho biết, doanh nghiệp của TOP 100 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021" đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, nhưng rất nhiều doanh nhân, nhất là doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp. Việc bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc lại càng có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, khích lệ và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp của những thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Chương trình Doanh nhân trẻ khởi nghiệp đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp. Ảnh VGP/Quang Thương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khẳng định: Chương trình đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

“Là những doanh nhân trẻ được nhận Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, tôi hy vọng rằng, các bạn sẽ xứng đáng là lớp thế hệ doanh nhân trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi với một tinh thần luôn hướng về phía trước để đưa đất nước Việt Nam của chúng ta ngày một phát triển và sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới’, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ và đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục đầu tư, bồi dưỡng, tạo điều kiện nâng cao năng lực, trình độ quản lý kinh doanh, nâng cao phẩm chất đạo đức, trách nhiệm xã hội cho đội ngũ doanh nhân trẻ để đội ngũ này tiếp tục đóng góp cho công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Tọa đàm “Chuyển đổi số - Thay đổi để thích ứng và phục hồi”. Ban Tổ chức kỳ vọng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, việc thích nghi với mọi thay đổi của kỷ nguyên số, chấp nhận thay đổi sẽ giúp doanh nghiệp “thấy cơ trong nguy” vượt qua thách thức để tồn tại và phát triển./.


Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Lạng Sơn giảm phí sử dụng hạ tầng các cửa khẩu để hỗ trợ doanh nghiệp
Giao Bộ GTVT chủ động quyết định nối lại đường bay thường lệ tới các địa bàn an toàn cao
Australia-Việt Nam nỗ lực tăng gấp đôi đầu tư song phương
Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định về đấu nối vào đường quốc lộ
Vượt 'bão COVID-19', xuất khẩu về đích ngoạn mục
Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp
Hướng dẫn kế toán nghiệp vụ thuế nội địa
Khẩn trương giải toả hàng hoá 'nằm chờ' ở cửa khẩu biên giới phía bắc
Ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi
Nông sản Việt Nam vẫn phải chinh phục thị trường nội địa
Trang 1 trong 21Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông