Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Năm 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 35
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 35

Số lượt truy cập

48.984.874

 Xem chi tiết
Công bố dự án hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
(Cập nhật: 08/10/2021 13:56:52)

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Minh Ngọc

Theo định hướng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Dự án ADB Ventures nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được tiếp cận nguồn vốn viện trợ và đầu tư cũng như các kỹ năng để phát triển kinh doanh. Đối tượng ưu tiên của Dự án là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các lĩnh vực: Công nghệ sạch (cleantech); công nghệ tài chính (fintech); nông nghiệp (agritech) và sức khỏe, y tế (healthtech).

Dự án sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn đầu tư mạo hiểm tại thị trường Việt Nam và thị trường các quốc gia thành viên khác của ADB thông qua các khoản hỗ trợ kỹ thuật. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể giảm một phần rủi ro thị trường và phát triển các giải pháp tạo ra sự thay đổi tích cực đến biến đổi khí hậu, bình đẳng giới.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông tin tưởng, Dự án ADB Ventures sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần hỗ trợ một số doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phát triển các giải pháp công nghệ có thể tạo ra sự thay đổi tích cực, góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Genetica và NIC - Ảnh: VGP/Minh Ngọc

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries cho biết, với khoản tài trợ 1 triệu USD dành cho Việt Nam từ năm 2021-2023, ADB Ventures sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được tiếp cận nguồn vốn viện trợ và đầu tư cũng như các kỹ năng để phát triển kinh doanh.

Với chức năng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; hỗ trợ, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của các doanh nghiệp, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) sẽ phối hợp với ADB tìm kiếm, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng đang hoạt động tại Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện của Dự án. Dự kiến, sẽ có 15 ý tưởng kinh doanh khả thi được thử nghiệm trong hợp phần ADB Ventures Lab và 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam nhận được khoản tài trợ trong hợp phần ADB Ventures SEED.

Cũng tại sự kiện, Công ty Genetica đã hợp tác cùng NIC xây dựng Trung tâm Giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á đầu tiên và được đặt tại Việt Nam. Giám đốc NIC Vũ Quốc Huy cho biết, một trong những mục tiêu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, mở đường cho những hoạt động nghiên cứu phát triển và tạo điều kiện cho cộng đồng khoa học, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Việc thành lập Trung tâm Giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á sẽ mang đến nhiều bước tiến, góp phần vào việc xây dựng Việt Nam vươn tầm trong khởi nghiệp và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo./.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Bước tiến vào thế giới số của ngành ngân hàng, tài chính
Doanh nghiệp kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế
Nắm rõ và biết khai thác TFA mang lại lợi ích lớn cho DN
Nhiều ngành nghề tăng tuyển dụng nhân sự 'hậu COVID-19'
Còn dư địa để đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi kinh tế
Ngành nông nghiệp khả quan đạt kế hoạch xuất khẩu
Tiết kiệm 570 tỷ đồng từ cắt giảm, đơn giản hóa TTHC lĩnh vực y tế
Ngành dệt may: Nỗ lực giữ người lao động, giữ đơn hàng để phục hồi
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công phải đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình, chống tiêu cực
233 thủ tục hành chính triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia
Trang 1 trong 17Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông