Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  07 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 67
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 68

Số lượt truy cập

48.299.461

 Xem chi tiết
Nhiều ngành nghề tăng tuyển dụng nhân sự 'hậu COVID-19'
(Cập nhật: 07/10/2021 14:00:49)

Theo khảo sát của Navigos, CNTT là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất.  Ảnh minh họa

Đây là nhận định trong báo cáo về “Thị trường lao động trong làn sóng COVID-19 thứ 4: Thực trạng và hướng đi” vừa được Tập đoàn Navigos - cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự, công bố. Báo cáo được phân tích dựa trên ý kiến của 400 DN và 1.200 người tìm việc tham gia khảo sát trong tháng 8/2021.

Số liệu khảo sát cho thấy, có 56,7% DN sẽ tuyển dụng sau khi trở lại hoạt động bình thường. Đáng chú ý, có 50% DN tham gia khảo sát sẽ tuyển nhân viên hoàn toàn mới.

Các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất thuộc các lĩnh vực là kinh doanh, bán hàng, công nghệ thông tin (CNTT), marketing, chăm sóc khách hàng, tài chính kế toán.

Các chuyên gia của Navigos cho rằng, để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng ngay từ bây giờ, người lao động cần tích lũy những kiến thức, kỹ năng để nâng cao kinh nghiệm bản thân, tự tin đáp ứng được những yêu cầu cao của nhà tuyển dụng.

Đối với DN, Navigos cho rằng, DN nên tận dụng điểm này để đưa ra những chiến lược mới thu hút nhân tài khi thị trường lao động bắt đầu khôi phục.

Khảo sát của Navigos cho thấy, khoảng 49,9% DN không cắt giảm nhân sự và giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra. Khoảng 11,6% DN tiếp tục gia tăng tuyển dụng trong thời điểm này. 7,3% DN đã cắt giảm nhân sự, nhưng vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi trước khi đại dịch xảy ra. 18,9% DN chọn cắt giảm lương và phúc lợi nhằm giảm chi phí cho nguồn nhân lực hằng tháng, cũng như thu nhỏ lại quy mô DN.

Theo khảo sát của Navigos, nhiều DN trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, CNTT và xuất nhập khẩu vẫn cam kết đảm bảo số lượng người lao động, mức lương và các chế độ phúc lợi trong đợt dịch kéo dài lần này. Trong đó, có 28,8% là DN có quy mô từ 10-50 nhân lực, 24,1% là DN có quy mô từ 101-300 nhân lực, 16,2% là DN có quy mô 51-100 nhân lực, 16,2% là DN có quy mô hơn 1.000 nhân lực.

Đáng chú ý, CNTT là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Mức độ tăng trưởng về tuyển dụng tại các DN trong thời gian này tại Hà Nội có tỷ lệ cao hơn TPHCM, lần lượt là 50% và 45,2%. Các DN trong lĩnh vực CNTT có quy mô từ 101-300 nhân lực có sự tăng trưởng lớn nhất về tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, các DN tại Hà Nội có quy mô 10-50 nhân lực và 101-300 nhân lực còn chú trọng tăng tuyển nhân sự cho các vị trí kinh doanh, bán hàng.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhiều DN có xu hướng giữ chân các nhân sự có thâm niên, hoặc các nhân sự đang giữ các vị trí cấp trung và cấp cao. Các vị trí cắt giảm tập trung vào nhân sự là thực tập sinh và sinh viên mới ra trường, tỷ lệ cắt giảm các vị trí này là 40,5%. Đối với các nhân viên có ít kinh nghiệm, tỉ lệ này lên đến 42,3%.

Theo nhận định của Navigos, sau đại dịch, nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên trình độ cao, chuyên môn tốt để có thể thích ứng linh hoạt với những thay đổi liên tục của công việc. Vì vậy, thị trường việc làm và tuyển dụng trong thời gian tới được dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các ứng viên.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Doanh nghiệp kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế
Nắm rõ và biết khai thác TFA mang lại lợi ích lớn cho DN
Còn dư địa để đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi kinh tế
Ngành nông nghiệp khả quan đạt kế hoạch xuất khẩu
Tiết kiệm 570 tỷ đồng từ cắt giảm, đơn giản hóa TTHC lĩnh vực y tế
Ngành dệt may: Nỗ lực giữ người lao động, giữ đơn hàng để phục hồi
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công phải đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình, chống tiêu cực
233 thủ tục hành chính triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia
Năm lưu ý dành cho doanh nghiệp xuất khẩu sang EU
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp
Trang 1 trong 17Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông