Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  26 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 75
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 75

Số lượt truy cập

47.679.872

 Xem chi tiết
Kỳ vọng mới cho chuyển đổi số SMEs tại Việt Nam
(Cập nhật: 27/05/2021 10:25:07)

 

 

 

 
FPT và Base.vn tìm cách giúp 800.000 DN Việt Nam được "sống" trong thế giới số

SMEs cần bàn đạp để vượt qua rào cản

Việt Nam có 800.000 DN, 97% trong số đó là SMEs. Năm 2020, trước áp lực của COVID-19, đã có tới 72% SMEs có nhu cầu chuyển đổi số (trong khi con số này của năm 2019 chỉ là 32%) để giải quyết bài toán quản trị, vận hành thúc đẩy kinh doanh, bán hàng để thích nghi và bứt phá vươn lên sau đại dịch.

Một số con số thống kê cho thấy, nếu nhóm các DN này đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, thì không chỉ giúp DN “sống sót” và bứt phá trong bình thường mới, mà còn có thể đóng góp từ 24-30 tỷ USD GDP của quốc gia vào năm 2024.

Vậy nhưng, nhu cầu về chuyển đổi số của SMEs phần lớn mới chỉ dừng ở hai chữ “khao khát”. Họ vẫn chưa tìm được một điểm tựa, hay một bàn đạp đủ vững tạo sức bật để vượt qua các rào cản trên hành trình chuyển đổi số.

Khảo sát của VCCI và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) thực hiện với 400 DN Việt Nam trong năm 2020 cho thấy, có tới 55,6% SMEs lo lắng về chi phí ứng dụng công nghệ, 38,9% thiếu cơ sở hạ tầng công nghệ số, 32,3% thiếu nhân lực nội bộ  để ứng dụng công nghệ số…

Chia sẻ tại sự kiện công bố đầu tư vào start-up công nghệ Base.vn, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết: “Các DN lớn, điều kiện và cơ hội chuyển đổi số với họ là không quá khó khăn. Tuy nhiên, với SMEs thì họ cần rất nhiều sự đồng hành và hỗ trợ. Vậy ai sẽ giúp họ được sống trong thế giới số, đồng hành cùng họ trong chuyển đổi số?”.

Giấc mơ về một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 DN Việt Nam

Cùng với những trăn trở đó của ông Trương Gia Bình, cách đây 5 năm, nhà sáng lập và CEO của Base.vn Phạm Kim Hùng cũng mang một khát vọng “làm sao để giúp cho hàng triệu DN Việt Nam số hoá thành công, giúp họ quản trị và vận hành hiệu quả?”. Ông Phạm Kim Hùng muốn xây dựng nên những sản phẩm đủ đơn giản và linh hoạt để SMEs dễ tiếp cận, đủ hiệu quả để họ tối ưu được hoạt động vận hành, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời buổi “cá nhanh nuốt cá chậm".

Vì giấc mơ đó mà FPT và Base.vn đã quyết định hợp lực để cùng nhau hoàn thiện sinh thái chuyển đổi số cho SMEs với mục tiêu là có thể nhanh chóng hỗ trợ cho 800.000 DN tiếp cận và sử dụng các ứng dụng trên nền tảng Base.vn. Mới đây nhất, tại sự kiện hợp tác chiến lược, Chủ tịch HĐQT FPT cũng khẳng định rằng Base.vn và FPT có sự đồng điệu về khát vọng tìm cách giúp SMEs của Việt Nam “bình đẳng” với DN lớn trong tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số.

Sau 5 năm thành lập, Base.vn đã nhanh chóng trở thành nền tảng nền tảng quản trị DN phổ biến nhất tại Việt Nam với mức tăng trưởng theo cấp số nhân, trung bình khoảng 30 triệu lượt sử dụng và 2,5 triệu lượt truy cập website hàng tháng. Các ứng dụng của Base.vn đã và đang giúp cho hơn 5.000 DN Việt Nam số hóa hoạt động quản trị vận hành tạo, nền móng vững chắc cho sự tăng trưởng về khách hàng và doanh thu. Tập trung giải quyết 3 bài toán cốt lõi là gia tăng hiệu suất, quản trị nhân sự và quản trị thông tin, hiện nay tập khách hàng của Base.vn đã trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, từ tài chính ngân hàng, giáo dục đào tạo, vận tải, truyền thông, sản xuất…

 

FPT và Base.vn sẽ hợp lực đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới

Khát vọng toàn cầu

Sau hơn 20 năm bước chân ra thế giới, FPT đã có những nền tảng vững vàng và bắt đầu những cuộc chơi lớn, giành được các hợp đồng hàng chục triệu USD từ những khách hàng thuộc Fortune Global 500, lọt vào top 100 công ty dịch vụ hàng đầu thế giới. Ngay trong bối cảnh COVID-19, FPT cũng đã mở mới 4 văn phòng tại nước ngoài để tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín cho khách hàng 24/7.

Tại sự kiện công bố hợp tác cùng Base.vn, Chủ tịch HĐQT FPT cũng khẳng định, “FPT sẽ hỗ trợ tối đa về nguồn lực, con người, công nghệ để giúp cho Hùng và Base.vn đạt được ước mơ khát vọng của mình là vươn ra toàn cầu”.

Còn đối với CEO Phạm Kim Hùng, ngay từ những ngày đầu thành lập Base.vn, ông luôn tin rằng các kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng để kiến tạo nên những mềm, cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm quốc tế.

“Việc hợp tác cùng FPT sẽ giúp Base.vn tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho DN hàng đầu thế giới”, Phạm Kim Hùng cho biết thêm.

Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp thêm các sản phẩm của FPT, giúp các DN giải quyết được nhiều hơn nữa các bài toán trong mọi hoạt động từ quản trị nhân sự, quản trị tài chính, bán hàng... Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ FPT như AI, Blockchain, Cloud... để cho ra đời những giải pháp hiệu quả hơn cho khách hàng.

Tiếp đến là tăng cơ hội tiếp cận các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số tốt nhất, hiệu quả nhất trong thời gian nhanh nhất. Với đội ngũ bán hàng khoảng 7.000 người trên toàn cầu, FPT hoàn toàn có thể giúp Base.vn cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong và ngoài nước một cách nhanh nhất và trong thời gian ngắn nhất, có thể chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi khách hàng đưa ra yêu cầu.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các DN của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 DN Việt Nam, và xa hơn là các DN quốc tế, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Cương quyết xóa bỏ ‘xin-cho’, tạo khí thế, quyết tâm mới trong đầu tư phát triển
Rút ngắn thời gian cho vay quá hạn
Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030
Các giải pháp thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực bất động sản
Kiểm dịch thủy sản: Luôn ghi nhận ý kiến và tạo thuận lợi cho DN
Xóa bỏ tư duy xin cho trong xây dựng cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách
Cắt giảm gần 1.500 dự án để ưu tiên đầu tư các dự án cấp thiết hơn, hiệu quả hơn
Ưu tiên giải ngân nhanh kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19
Người tiêu dùng ưu tiên chọn hàng Việt trong ‘mùa COVID-19’
Hoàn thiện khung pháp lý để đẩy mạnh chuyển đổi số ngân hàng
Trang 1 trong 13Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông