Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  17 Tháng Tư 2024 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 491
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 491

Số lượt truy cập

48.718.071

 Xem chi tiết
Hợp lực doanh nghiệp CNTT để cung cấp trọn gói giải pháp chuyển đổi số
(Cập nhật: 06/04/2021 10:00:52)

Các đại biểu tham dự lễ ký kết. Ảnh: VGP/ Hiền Minh

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một mô hình hợp lực giữa các DN về CNTT tại TPHCM với DN lớn là Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) để cùng cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT tới khách hàng, đặc biệt là bộ giải pháp dành cho khối khách hàng DN vừa và nhỏ (SME), góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Mô hình này được thể hiện qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Tin học TPHCM và VNPT ở hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong chuyển đổi số, diễn ra tại TPHCM ngày 5/4, với mong muốn kết nối các DN CNTT về mọi mặt, như kiến tạo sản phẩm giải pháp số, kinh doanh và cung cấp giải pháp/dịch vụ trên phạm vi toàn quốc… hướng đến mục tiêu đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành, đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, kết nối ứng dụng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước, mở rộng kênh tiếp cận giao tiếp khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí hoạt động của DN Việt Nam. Trong đó, trọng tâm hướng tới khối SME - là đơn vị có đặc tính linh hoạt, nhanh nhạy và sẵn sàng thay đổi để cải tiến mô hình kinh doanh.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên một DN lớn như VNPT thể hiện sự mong muốn hợp tác với SME để tạo ra một hệ sinh thái. Đây cũng chính là cầu nối thực tế đối với các DN về CNTT ở TPHCM. Nếu muốn phát triển hệ sinh thái số thì chúng ta phải tập hợp được nhiều DN, đặc biệt là SME. Điều này cũng sẽ giúp khối SME có cơ hội và khả năng hợp tác với các DN lớn. Như vậy sẽ giải quyết được vấn đề thúc đẩy bán hàng của các DN.

“Chúng tôi hy vọng, VNPT sẽ là cầu nối, là nền tảng lớn để hợp lực các SME, đồng thời làm sao để họ thấy được có lợi ích của mình, cũng như sự công bằng và sự tin tưởng trong hợp tác. Hiện tại, TPHCM đang thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực. Trong đó chuyển đổi số mảng DN đang được TPHCM rất quan tâm, vì điều này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, đạt mục tiêu đến năm 2025 kinh tế số chiếm 25% tổng thu nhập của TPHCM”, lãnh đạo Sở TT&TT TPHCM chia sẻ.

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc VNPT, tập đoàn đã chọn TPHCM là địa phương đầu tiên để hợp tác các DN về CNTT vì đây là địa bàn có rất nhiều DN có những sáng tạo theo cách riêng của mình. Đây cũng sẽ là chuỗi để hợp lực các DN CNTT trên cả nước để đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng hỗ trợ chuyển đối số cho các DN, nhất là khối SME. Để làm được điều đó, VNPT mong muốn được hợp tác nhiều hơn với các DN công nghệ số.

Tập đoàn cũng sẽ cung cấp cho các DN kết nối với tập đoàn dịch vụ hạ tầng tốt nhất, với chi phí hợp lý nhất để các DN phát triển các giải pháp chuyển đối số tới khách hàng một cách nhanh nhất và phát huy hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, VNPT cũng sẵn sàng tích hợp các giải pháp mới vào hệ sinh thái số của tập đoàn. Từ đó, qua mạng lưới bán hàng rộng khắp 63 tỉnh, thành của VNPT, các sản phẩm này sẽ được tiếp cận với khách hàng nhanh nhất, từ khách hàng cá nhân, DN, đến các bộ, ban, ngành… VNPT hy vọng đây sẽ là chuỗi hợp lực các DN công nghệ số để góp phần đẩy nhanh cũng như phát huy hiệu quả của quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký thoả thuận ghi nhớ hợp tác kinh doanh bộ giải pháp chuyển đổi số cho ngành hậu cần (bao gồm giải pháp quản lý kho, quản lý đội vận tải thông minh) giữa Công ty cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng SmartLog và Tổng công ty VNPT-Media - đơn vị thành viên của VNPT. Hai bên cam kết cùng nhau đóng góp các thế mạnh hạ tầng, nền tảng công nghệ 4.0, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu về lĩnh vực logistics với kỳ vọng cung cấp “Bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho các DN sản xuất, kinh doanh vận tải và dịch vụ hậu cần” trên toàn quốc.

Nguồn: baochinhphu.vn


Tin - Bài khác
Start-up Việt liên kết để cộng hưởng sức mạnh
Chuyển đổi số sẽ là xu hướng của doanh nghiệp sau Covid-19
Đưa thị trường bán lẻ điện cạnh tranh vận hành chính thức từ 2023
Dự báo bất động sản công nghiệp sẽ phát triển mạnh trong năm 2021
Kinh tế Việt Nam năm 2021: Cần định hình chiến lược trong bối cảnh mới
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai: Kiểm tra 2 công trình trọng điểm ĐT719 và ĐT719 B
Chính phủ thúc đẩy khởi sự kinh doanh là một ‘điểm sáng’
Thu ngân sách hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tiến sát 100% dự toán
GDP năm 2020 tăng 2,91%
Hướng dẫn về thuế TNDN đối với cơ sở thực hiện xã hội hoá chưa truy thu
Trang 10 trong 12Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  8  9  [10]  11  12  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông