Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  07 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 54
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 54

Số lượt truy cập

48.299.357

 Xem chi tiết
Nắm bắt cơ hội, tạo đà bứt phá phát triển kinh tế - xã hội
(Cập nhật: 27/04/2023 08:47:00)

Nhiều kết quả tích cực

Quý I/2023, các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh đạt được kết quả tích cực. Nổi rõ, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 9,86% so với cùng kỳ năm 2022, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố trên cả nước; đón hơn 2,08 triệu lượt khách, doanh thu hơn 5,37 ngàn tỷ đồng, tăng 178,1% lần so với cùng kỳ năm 2022. Bình Thuận là 1 trong 10 địa phương có số lượng khách du lịch đến đông nhất và doanh thu cao nhất cả nước. Tỉnh đã tổ chức thành công các sự kiện trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

3.jpg
Toàn cảnh hội nghị. 

Tỉnh ủy phát động và triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” trong toàn Đảng bộ tỉnh, tạo sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân. Công tác cán bộ được quan tâm củng cố, kiện toàn. Công tác dân vận của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang được tập trung thực hiện đạt kết quả tốt...

Nắm bắt cơ hội để phát triển

Chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An nhấn mạnh thời gian tới tỉnh có nhiều cơ hội để phát triển, trong đó sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 mang lại những hiệu ứng lan tỏa tích cực; tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh đưa vào khai thác tới đây sẽ góp phần thúc đẩy lưu thông về hàng hóa, dịch vụ, phát triển du lịch đồng thời tạo thuận lợi trong quá trình thu hút các nhà đầu tư.

2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Lưu ý đây là cơ hội rất lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, do vậy, từ nay đến cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023. Từ đó, để du lịch Bình Thuận phát triển mạnh mẽ hơn nữa và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương chú ý hỗ trợ các dự án đầu tư trên địa bàn cũng như các dự án đầu tư công triển khai đảm bảo đúng tiến độ, đảm bảo giải ngân trong năm 2023. Song song đó, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, chú ý các dự án có hiệu ứng lan tỏa quan trọng như: Dự án cầu Văn Thánh; đường 719B; đường Hàm Kiệm - Tiến Thành; đường liên huyện dọc kênh; các dự án kết nối liên huyện phía Nam; dự án liên xã, các dự án thủy lợi. Đồng thời tăng cường quản lý đất đai cũng như xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm có tổ chức gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đối với các địa phương có biển, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài (IUU). Các cấp, các ngành, địa phương thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân cũng như du khách nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5... Cùng với đó, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để nỗ lực cải thiện các chỉ số: Cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), Chỉ số sự hài lòng của tổ chức và cá nhân về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS).

Đối với đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp, các ngành, địa phương cần đổi mới hình thức tổ chức, có thể lựa chọn tổ chức tọa đàm, diễn đàn, giao lưu... để đảng viên chia sẻ về quá trình thực hiện lời thề của bản thân, không để buổi sinh hoạt chính trị trở thành buổi kiểm điểm cuối năm...

 

THU HÀ

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Chăm lo, xây dựng lực lượng công nhân ngày càng phát triển
Quyết tâm thực hiện 3 trụ cột
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của tỉnh
Công bố Chỉ số PCI 2022: Bình Thuận lọt khỏi top 30 địa phương có điểm số cao nhất
Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2023: Cơ hội hút khách đến Bình Thuận
Bình Thuận phấn đấu trở thành vùng động lực của khu vực duyên hải Nam Trung bộ
Động lực mới cho Bình Thuận bứt phá
Ngân hàng giảm lãi suất
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng đối thoại với thanh niên
Kết nối giao thương thị trường quốc tế: Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của Bình Thuận
Trang 1 trong 35Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông