Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Mười Một 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 157
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 157

Số lượt truy cập

48.249.184

 Xem chi tiết
FPT sáp nhập 1 doanh nghiệp Mỹ
(Cập nhật: 27/02/2023 08:23:16)
FPT sáp nhập 1 doanh nghiệp Mỹ - Ảnh 1.

Theo đó, cùng với mạng lưới 22 trung tâm cung ứng công nghệ của FPT trên toàn thế giới, mảng dịch vụ công nghệ của Intertec International mới sáp nhập sẽ giúp 2 bên đảm bảo đồng hành cùng khách hàng nhanh nhất ở mọi múi giờ, mọi địa điểm trên thế giới và khai thác tối đa các cơ hội không giới hạn từ thị trường các nước nói tiếng Anh, đồng thời, giúp FPT nâng cao hơn năng lực đáp ứng chất lượng sản phẩm, giải pháp trên mảng phần mềm linh hoạt (Agile software) cho khách hàng.

Mỹ là một trong 2 thị trường nước ngoài lớn nhất của FPT, đóng góp mức lợi nhuận cao nhất trong số toàn bộ các thị trường, với mức độ tăng trưởng doanh thu năm 2022 là 50%.

Doanh số FPT Americas đã tăng 5 lần và lợi nhuận tăng 10 lần trong giai đoạn từ 2017 đến 2022. FPT dự kiến tiếp tục mở rộng hiện diện và đặt mục tiêu đạt quy mô 1.000 nhân sự ở khu vực Mỹ Latin trong 2 năm tới.

FPT mua lại mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International

Tổng Giám đốc Intertec International, Rickard Hedeby cho biết: "Kết hợp nguồn lực của cả hai bên, chúng tôi có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các khách hàng và đa dạng cơ hội nghề nghiệp cho nhân lực công nghệ".

Còn ông Đặng Trần Phương, Giám đốc FPT Americas - chi nhánh FPT Software, công ty thành viên của Tập đoàn FPT  cũng cho biết, thỏa thuận này là bước tiến quan trọng sau thời gian hợp tác rất thành công giữa FPT và Intertec International từ 2021.

"Chúng tôi đồng hành cùng các nhu cầu phát triển mạnh mẽ của khách hàng, để đối mặt với mọi khó khăn của kinh tế thế giới, qua mô hình kết hợp nhiều trung tâm sản xuất và văn phòng công nghệ toàn cầu, giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ đem sản phẩm, giải pháp ra thị trường và hỗ trợ 24/7", ông Đặng Trần Phương nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chia sẻ, mỗi thương vụ M&A đều mang đến những "quả ngọt" lớn cho FPT. Tập đoàn kỳ vọng thương vụ M&A này sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng lớn vào mục tiêu mở rộng quy mô và tăng trưởng hoạt động kinh doanh của tập đoàn trên toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường các nước nói tiếng Anh.

Năm 2021, FPT đã có khoản đầu tư ban đầu vào Intertec. Sau gần 2 năm hợp tác, 2 doanh nghiệp đã mang đến cho các khách hàng trải nghiệm toàn diện, từ tư vấn, thiết kế, đến xây dựng hệ thống, sáng tạo giải pháp công nghệ "may đo" theo nhu cầu, cũng như cung ứng hỗ trợ công nghệ 24/7.

Năm 2023, cùng với thương vụ này, FPT mở rộng sự có mặt tại Costa Rica, Colombia và Mexico. Đây cũng là 3 nước có trung tâm sản xuất công nghệ của Intertec.

Từ năm 2014, FPT đã thực hiện M&A với Công ty RWE IT Slovakia để mở rộng tập khách hàng trong lĩnh vực hạ tầng công ích. Đây là thương vụ M&A đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam tại thị trường nước ngoài. Năm 2018, FPT mua lại 90% cổ phần của Intellinet, công ty chuyên tư vấn lộ trình chuyển đổi số có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ, do Consulting Magazine đánh giá năm 2017.

Với nhiều bước đi chiến lược và linh hoạt thay đổi để đáp ứng với nhu cầu chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ toàn cầu, FPT liên tục mở rộng hiện diện tại nhiều quốc gia. Các thương vụ M&A đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT. Năm 2022, đơn vị đã đạt doanh số ký 1 tỷ USD tại thị trường nước ngoài.

 

HM

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số
Thu hút FDI để tăng nguồn vốn cho đầu tư phát triển
Chủ tịch tỉnh Bình Thuận mời doanh nghiệp cùng đồng hành Năm du lịch quốc gia 2023
Gặp gỡ, thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023
17 cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cấu trúc vốn và tầm quan trọng của việc quản lý vốn hiệu quả trong doanh nghiệp công nghệ
Tăng cường hợp tác giữa VCCI với chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp
Kết nối với cao tốc để khai thác tiềm năng, thế mạnh Bình Thuận
Việt Nam kêu gọi DN Nhật Bản chuyển giao công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh
Chuẩn bị cho “ngày hội lớn”
Trang 1 trong 34Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông