Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  03 Tháng Mười 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 143
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 143

Số lượt truy cập

47.751.717

 Xem chi tiết
Chủ tịch tỉnh Bình Thuận mời doanh nghiệp cùng đồng hành Năm du lịch quốc gia 2023
(Cập nhật: 20/02/2023 08:37:51)

Theo ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, "Năm du lịch quốc gia 2023" với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế được Bình Thuận đăng cai tổ chức.

Đây là cơ hội lớn nhất để Bình Thuận thu hút khách, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu các giá trị vật thể, phi vật thể, tài nguyên thiên nhiên và các sản phẩm du lịch.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng đã có thư gửi đến các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn kêu gọi, tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm của đơn vị đến cộng đồng và du khách trong nước, quốc tế. Đồng thời, kêu gọi các DN chung tay, đóng góp, tài trợ kinh phí cùng với tỉnh thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao trong năm du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận.

 

 

 

Chủ tịch Bình Thuận mời doanh nghiệp "đồng hành" cùng Năm du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 1.

 

 

Bí thư Dương Văn An (trái) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nhận bảng tài trợ kinh phí của DN cho Năm du lịch quốc gia 2023, sáng 17.2


 

"Cái gì cũng có nhưng nhà vệ sinh công cộng thì không"

Tại cuộc gặp này, nhiều chủ DN đã có ý kiến đóng góp xây dựng cho tỉnh nhằm thu hút du khách trong các chuỗi sự kiện của Năm du lịch quốc gia. Trong đó, nhiều ý kiến phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trên khắp mọi nơi, không riêng Mũi Né, đang làm xấu đi hình ảnh trong mắt du khách.

Ông Trần Anh Thi, giám đốc Seahorse Resort cho rằng, cả khu Mũi Né - Hàm Tiến hiện nay không chỉ không có nhà máy xử lý rác, mà còn không có một nhà vệ sinh công cộng. "Cái gì cũng có nhưng nhà vệ sinh công cộng cho khách thì không", ông Thi đóng góp. Theo ông, đây là cái thiếu từ người làm quy hoạch du lịch, nói nhiều nhưng vẫn chưa làm được.

 

 

 

Chủ tịch Bình Thuận mời doanh nghiệp "đồng hành" cùng Năm du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 2.

 

 

Hơn 200 DN trong buổi gặp gỡ với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tìm giải pháp thu hút khách trong Năm du lịch quốc gia 2023


 

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác nêu tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ sở mua bán nước mắm, hải sản với nhau, tạo ra cảnh buôn bán bát nháo.

"Còn có tình trạng các cơ sở buôn bán hải sản gửi tiền bo cho cánh tài xế để đưa khách đến với cơ sở kinh doanh của họ. Sau đó thì bán sản phẩm kém chất lượng, thậm chí cân thiếu cho khách. Cái này có nhiều rồi, phải dẹp bằng được, nếu không sẽ rất mất uy tín cho địa phương", ý kiến của chủ một DN nêu tại cuộc gặp.

Ngoài ra, bãi tắm Đá Ông Địa, cửa ngõ vào Mũi Né hiện nay vừa mất vệ sinh vừa bát nháo do buôn bán tự phát, gây phản cảm cho du khách khi đến Mũi Né.

Ghi nhận các ý kiến của DN, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Phan Nguyễn Hoàng Tân cho biết, ngay trong tháng 3 này TP sẽ khởi công, nâng cấp hạ tầng khu ven biển Đá Ông Địa (thuộc P.Phú Hài, TP.Phan Thiết) để tạo cảnh quan đẹp mắt.

Về tình trạng buôn bán gian lận dù chưa nhiều, chưa phổ biển nhưng ông Tân đánh giá, đã ít nhiều tạo ra hình ảnh xấu trong mắt du khách. Do vậy, TP cho kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp như thời gian vừa qua. Đồng thời, ông Tân ghi nhận các ý kiến nghị "mở chợ đêm Phan Thiết" và sắp xếp các hộ kinh doanh hải sản vào nề nếp.

"Có lòng yêu mến khách thì không sợ khách không đến"

Bà Thu Loan (chủ đầu tư Làng Tre Resort) cho hay: "Không nhất thiết cứ phải 4 hay 5 sao khách mới đến, thậm chí chỉ 2 sao, nhưng chú ý đến vệ sinh môi trường, sản phẩm chất lượng và nhất là có lòng yêu mến khách thì không sợ khách không đến". Bà Loan cũng cho rằng, những DN làm du lịch cần chia sẻ khó khăn, xây dựng hình ảnh đẹp ngay từ cơ sở của mình, nhất định sẽ thu hút du khách đến với Năm du lịch quốc gia "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

 

 

 

Chủ tịch Bình Thuận mời doanh nghiệp "đồng hành" cùng Năm du lịch quốc gia 2023 - Ảnh 4.

 

 

Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Phan Nguyễn Hoàng Tân tiếp thu ý kiến xây dựng của doanh nghiệp cho du lịch Phan Thiết xanh sạch đẹp trong Năm du lịch quốc gia 2023

 

Quế Hà

Nguồn: Báo Thanh niên


Tin - Bài khác
Gặp gỡ, thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2023
17 cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cấu trúc vốn và tầm quan trọng của việc quản lý vốn hiệu quả trong doanh nghiệp công nghệ
Tăng cường hợp tác giữa VCCI với chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp
Kết nối với cao tốc để khai thác tiềm năng, thế mạnh Bình Thuận
Việt Nam kêu gọi DN Nhật Bản chuyển giao công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh
Chuẩn bị cho “ngày hội lớn”
Kết nối với cao tốc để khai thác tiềm năng, thế mạnh Bình Thuận
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU
Mời tham dự khóa đào tạo “Kỹ năng truyền lửa - Tạo động lực làm việc cho nhân viên, xây dựng hệ thống động viên và vận dụng thực tiễn dành cho nhà quản lý” từ ngày 7-9/3/2023.
Trang 1 trong 34Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông