Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  26 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 57
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 57

Số lượt truy cập

47.679.817

 Xem chi tiết
Vietcombank lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam
(Cập nhật: 03/06/2022 07:43:04)
Vietcombank lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh Giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam  - Ảnh 1.

Giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất mà Vietcombank có được dựa trên bảng cân đối tài chính và được xét duyệt thông qua quá trình bình chọn chi tiết, minh bạch nhằm ghi nhận thành tích của các ngân hàng thương mại.

Đây là giải thưởng có uy tín, được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của các ngân hàng trong khu vực, cũng là nguồn thông tin bổ ích cho các ngân hàng, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của ngân hàng được quan tâm. Năm 2021, với điểm số 3,59 trên 5, Vietcombank dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhóm các ngân hàng Việt Nam.

Vietcombank là ngân hàng có truyền thống lâu năm, uy tín bậc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước với quy mô tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 113.000 tỷ đồng.

Là ngân hàng hiệu quả nhất, lợi nhuận năm 2021 của Vietcombank đạt hơn 26.400 tỷ đồng, tức hơn 1 tỷ USD. Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) là 1,55%, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) là 20,83%. Lãnh đạo Vietcombank cho biết, toàn hệ thống có gần 22.000 cán bộ nhân viên với nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài.

Theo tổng hợp báo cáo tài chính quý IV/2021 của các ngân hàng công bố, top 10 ngân hàng có lãi trước thuế cao nhất gồm Vietcombank, Techcombank, VietinBank, MB, VPBank, Agribank, BIDV, ACB, HDBank và VIB. Tính riêng tổng lợi nhuận của 10 ngân hàng này đã chiếm 154.721 tỷ đồng, tương đương hơn 78% tổng lợi nhuận của các ngân hàng được thống kê.

Cụ thể, Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân về lợi nhuận toàn ngành với hơn 27.375 tỷ đồng, tăng 19% so với năm ngoái. Tiếp sau là Techcombank với mức lợi nhuận tăng trưởng 47%, đạt 23.238 tỷ đồng, vượt qua VietinBank (17.589 tỷ đồng). Trong khi đó, MB sắp bắt kịp VietinBank với lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt hơn 16.257 tỷ đồng, gấp rưỡi năm trước, vượt qua VPBank với 14.580 tỷ đồng (tăng 12%). BIDV vẫn xếp sau 2 ngân hàng tư nhân trên dù lợi nhuận tăng đến 51% so với cùng kỳ.

Tạp chí The Asian Banker là một trong những tên tuổi hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Trong gần 18 năm qua, tạp chí tổ chức bình chọn rất nhiều các hạng mục giải thưởng hằng năm nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực như Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500… thông qua số liệu thu thập được từ 30 quốc gia, với quá trình xét duyệt chặt chẽ trong vòng 3-4 tháng để chọn ra những đơn vị xứng đáng nhất./.

Tạp chí The Asian Banker vinh danh Vietcombank là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam năm 2021

Anh Minh

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Hướng tới nền nông nghiệp chất lượng cao
Lành mạnh hóa thị trường phải kiểm soát được các kênh liên thông giữa thị trường tài chính và BĐS
Đánh giá cao nỗ lực để kinh tế phục hồi, phát triển
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần nhiều sản phẩm để thu hút nhà đầu tư
Hướng tới nền nông nghiệp chất lượng cao
Phục hồi vững chắc dù sức ép rất lớn
Hướng tới nền nông nghiệp chất lượng cao
Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân
Bộ Công Thương đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp kháng kiện phòng vệ thương mại
Phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa
Trang 1 trong 26Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông