Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  24 Tháng Chín 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

Số lượt truy cập

43.284.655

 Xem chi tiết
Hội Nông dân xã Thiện Nghiệp: Kết nối tiêu thụ nông sản giữa mùa dịch
(Cập nhật: 14/09/2021 07:42:30)

Hội Nông dân xã kết nối tiêu thụ la gim cho nông dân.

Mấy tuần qua, nông dân Thiện Nghiệp đang vào mùa thu hoạch rộ các loại rau củ quả. Đúng lúc TP. Phan Thiết thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, xã Thiện Nghiệp cũng triển khai các biện pháp siết chặt phòng chống dịch ở mức độ cao để giữ vững an toàn “vùng xanh”. Nghe hội viên nông dân trăn trở đầu ra đang ách tắc vì dịch bệnh, Chủ tịch Hội nông dân xã Trần Ngọc Hận đến từng hộ để nắm bắt tình hình sản xuất, rà soát lại danh sách các hộ trồng rau. Sau khi bàn bạc, Ban chấp hành Hội nông dân xã quyết định thành lập Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản với 7 thành viên, mỗi người một tay xắn tay áo kết nối tiêu thụ giúp dân.

Cô Nguyễn Thị Nhờ ở thôn Thiện Bình trồng 3 sào la gim gồm dưa leo, bí xanh, dưa hồng… chuẩn bị cho hái trái bán đợt này. Mọi năm, cô Nhờ bỏ mối cho chợ của xã rồi bán cho các thương lái đi tiêu thụ ở phường Hàm Tiến. Còn nay, thông qua nhóm chat zalo của xã, cô Nhờ biết được Hội nông dân xã đang kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con liền đăng ký những loại rau, củ quả cần bán và nhanh chóng được hỗ trợ. “Đến nay gia đình tôi đã bán được trên 50% sản lượng rau của gia đình. Nếu không có sự liên kết, hỗ trợ kịp thời này nhà tôi cũng như một số hộ cắt bỏ thôi”, cô Nhờ nói.

Toàn xã Thiện Nghiệp có hơn 32 ha trồng rau, củ các loại trồng trên những diện tích đất không sản xuất được lúa. Là xã vùng ven đô nơi liên kết giữa khu vực nội thành và ngoại thành về kinh tế - xã hội, Thiện Nghiệp là nơi cung cấp nhiều loại nông sản rau, sản phẩm thịt gia súc, gia cầm cho thành phố. “Các loại rau, bầu, bí dưa hồng đã đến kỳ thu hoạch sau vài ngày mà không có thương lái thu mua là quá lứa chỉ có cắt bỏ. Nếu vậy các hộ nông dân trồng rau bị, lỗ từ vốn đến công chăm sóc, coi như mất trắng một lứa rau. Thương nông dân mình lắm, làm được gì thì cố gắng xoay sở”, anh Trần Ngọc Hận – Chủ tịch Hội nông dân xã Thiện Nghiệp cho biết. Việc hạn chế đi lại vì dịch bệnh nên đẩy mạnh tiêu thụ tại chỗ lúc này cũng là giải pháp giải quyết tồn đọng nông sản lại đảm bảo nhu cầu rau xanh cho người dân. Bà con trong xã ai cần rau gì thì thông qua nhóm chat nhắn tin hoặc gọi điện đặt là được các thành viên trong tổ giao tận nhà. Tổ nông dân hỗ trợ tiêu thụ nông sản hoạt động cũng 3 tuần nay mỗi ngày kết nối tiêu thụ cho nông dân khoảng 100 kg rau xanh, củ quả các loại. Ngoài ra, tổ còn kết nối với một số tiểu thương bán rau tại chợ Thiện Nghiệp tiêu thụ thường xuyên cho nông dân.

Chị Lê Thị Hồng Phấn – ở thôn Thiện Trung cho hay: “Khi được Hội nông dân xã mở lời tăng lượng rau thu mua của các hộ nông dân, tôi cũng cố gắng. Rau, quả dồi dào, giảm giá bán thì mới bán nhanh được nhưng phải cố gắng để qua khó khăn”. Với cách làm linh hoạt kết nối người sản xuất, người mua và bán tại chỗ đã giải quyết phần nào khó khăn trong sản xuất cho nông dân xã ven đô TP. Phan Thiết, giúp người dân vững tin giữ vững “vùng xanh” trong đại dịch.

 

Thanh Duyên

Nguồn: BinhThuan.online


Tin - Bài khác
Đề xuất quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng
Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19:
EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam-Phần Lan
2 ngân hàng được tăng vốn điều lệ
Đảm bảo tiến độ triển khai các dự án và giải ngân đạt kế hoạch
Giảm giá thành sản xuất lúa trong điều kiện dịch Covid-19
Trong tháng 9, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ báo cáo, tham mưu ‘gỡ vướng’ cho dự án đầu tư
Doanh nghiệp Việt có mặt trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị và sức mạnh thương hiệu
Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng chiến lược mới của Việt Nam về chống dịch
Trang 1 trong 12Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông