Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  30 Tháng Sáu 2022 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 37
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 37

Số lượt truy cập

44.677.083

 Xem chi tiết
Doanh nghiệp vay tiền lãi suất 0% trả lương ngừng việc
(Cập nhật: 31/08/2021 11:04:32)

NHCSXH ký hợp đồng tín dụng và tiến hành giải ngân cho DN Công ty TNHH Giáo dục và đầu tư Hòa Thắng (Phan Thiết).

 Tháo gỡ khó khăn

Mới triển khai từ đầu tháng 7/2021, song Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã “thẩm thấu” nhanh vào đời sống. Chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 là 1 trong 12 nhóm được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP, cùng với các nhóm đối tượng khác, nhóm đối tượng này cũng đã được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, mọi quy trình được NHCSXH chi nhánh tỉnh đơn giản hóa phương thức tiếp cận nhanh, gọn đã tạo thuận lợi nhất cho DN.

Công ty TNHH Giáo dục và đầu tư Hòa Thắng (Phan Thiết) là DN đầu tiên của tỉnh được giải ngân trong tháng 7 vay số tiền 439 triệu đồng trả lương cho 112 lao động ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Từ khi dịch bệnh bùng phát tại tỉnh, DN này đã cho học sinh của 2 trường: mầm non Lê Quý Đôn và TH, THCS & THPT Lê Quý Đôn nghỉ học từ ngày 13/5/2021 cho đến nay. Đồng thời phải cắt giảm 73 lao động trong tổng số 206 lao động để xoay sở trong tình hình dịch bệnh. Bà Nguyễn Thị Thiệp – Phó Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và đầu tư Hòa Thắng cho biết: “Gói vay ưu đãi để trả lương cho lao động, lãi suất cho vay 0%, và không cần tài sản bảo đảm của NHCSXH chi nhánh tỉnh đã giúp đỡ doanh nghiệp rất nhiều tháo gỡ khó khăn kinh tế, có được một khoản tiền để cầm cự duy trì hoạt động”. Tương tự, đối với Trường mầm non Ngọc Lan ở xã Đức Tín, huyện Đức Linh cũng tiếp cận vay vốn ưu đãi số tiền 80 triệu đồng để trả lương cho người lao động ngừng việc. Bà Phạm Thị Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: “Lần đầu tiên tôi tiếp cận vốn vay, rất vui khi cán bộ tín dụng xã Đức Tín tận tình hướng dẫn nên mọi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Dịch bệnh kéo dài khó khăn chồng chất, vốn vay lúc này vô cùng ý nghĩa trả lương cho lao động giúp họ có thu nhập lo cho gia đình”.

 Giải quyết vốn vay trên 2.293 triệu đồng

Ngay khi Nghị quyết số 68 của Chính phủ triển khai, NHCSXH tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động phối hợp với cơ quan LĐ-TB&XH, liên đoàn lao động và các cơ quan liên quan nhanh chóng phổ biến và đẩy mạnh việc tuyên truyền để người sử dụng lao động (NSDLĐ) và các hiệp hội, khu công nghiệp, khu chế xuất... tiếp cận. Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã báo cáo và tham mưu Trưởng Ban đại diện tỉnh, cấp huyện để triển khai thực hiện về việc kế hoạch tín dụng cho vay NSDLĐ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh cho biết: “Đến nay, chi nhánh đã hướng dẫn cho 5 NSDLĐ có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 600 lượt lao động với nhu cầu vay vốn 2.293 triệu đồng, trong đó vay vốn trả lương ngừng việc là 4 NSDLĐ/264 lượt lao động với số tiền 976 triệu đồng và trả lương cho người lao động để phục hồi sản xuất là 1 NSDLĐ/336 lượt lao động với số tiền 1.317 triệu đồng”. Tính đến ngày 16/8/2021, toàn tỉnh đã giải ngân 549,5 triệu đồng cho 3 NSDLĐ để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 148 lượt lao động. Trong đó, giải ngân 110,5 triệu đồng đến 2 NSDLĐ tại huyện Đức Linh và Tuy Phong để trả lương ngừng việc cho 36 lượt lao động và giải ngân 439 triệu đồng đến 1 NSDLĐ tại thành phố Phan Thiết để trả lương cho 112 lao động để phục hồi sản xuất. Hiện nay, vẫn còn 2 trường hợp tại huyện Hàm Tân và Phan Thiết, khách hàng đang hoàn thiện hồ sơ để vay vốn, dự kiến giải ngân trong tháng 8 này.

Dịch bệnh đang hoành hành và ngày càng phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động để phòng chống dịch nên sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính để trả lương cho người lao động nhằm duy trì và phục hồi sản xuất. Chi nhánh NHCSXH tỉnh vẫn đang nỗ lực tiếp cận và triển khai đến các DN trong tỉnh về chương trình này. Hiện tại, trên cơ sở thông tin NSDLĐ do các đơn vị có liên quan cung cấp, NHCSXH tỉnh và phòng giao dịch cấp huyện đã tiếp cận, làm việc trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại với 401 người sử dụng lao động (chiếm 20,2% số người sử dụng lao động có lao động tham gia bảo hiểm xã hội) để tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục vay vốn.

 

Thanh Duyên

Nguồn: Binhthuan.online


Tin - Bài khác
Gỡ vướng về thủ tục thuế, ngân hàng cho DN, người dân khi giãn cách xã hội
Hoạt động sản xuất, tiêu thụ tôm giống gặp khó khăn
Tăng cường xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp vận tải địa phương
Ngân sách Nhà nước hỗ trợ đầu tư sản xuất giống
Công nhận 315 'Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín' năm 2020
Phát biểu của đồng chí Dương Văn An – Bí thư Tỉnh ủy tại kỳ họp thứ 2 – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
“Doanh nghiệp 3T” trong dịch Covid
Tiếp sức doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch
Thông báo danh sách cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp
Khuyến khích doanh nghiệp thực hiện xã hội hóa xét nghiệm sàng lọc COVID-19
Trang 1 trong 11Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông