Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  08 Tháng Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 104
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 104

Số lượt truy cập

46.120.179

 Xem chi tiết
Novaland phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế
(Cập nhật: 12/07/2021 07:28:28)

Sân Golf PGA độc quyền 36 hố tiêu chuẩn quốc tế của Nova Golf Clubs vận hành và phát triển tại NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận).

Khẳng định tiềm lực tài chính

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5,25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn; giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp,  cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công ty tại ngày chào bán 7/7/2021. Vào ngày 7/7/2021, thị giá của cổ phiếu Tập đoàn Novaland là 118.000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 USD.

Credit Suisse (Singapore) Limited là nhà quản lý toànn cầu độc quyền và đơn vị dựng sổ độc quyền cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn và gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn do cấu phần nợ trung hạn, dài hạn được gia tăng đáng kể.

Trong bối cảnh dịch COVDI-19 đang diễn biến phức tạp, việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và được đón nhận tích cực cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung cũng như năng lực và tiềm năng của Tập đoàn nói riêng. Trước đó, Tập đoàn cũng đã phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4 và tháng 12/2018.

Hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích hướng đi của phát triển bền vững

Từ quỹ đất khoảng 2.700 ha năm 2019, tính đến nay, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu của Novaland đã đạt mức gấp đôi, khoảng hơn 5.400 ha. Tổng giá trị phát triển dự án trên tổng quỹ đất này ước đạt 45 tỷ USD.

Đây là lợi thế lớn của một doanh nghiệp chuyên đầu tư phát triển BĐS, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang dồn sức và chuẩn bị đà bật lên sau đại dịch COVID-19. Khi đó, nhu cầu sẽ tăng cực đại, và những chủ đầu tư nào sẵn sàng nguồn hàng, và đáp ứng đúng thị hiếu sẽ chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, Novaland cũng đang nghiên cứu và sẽ đầu tư thêm vào mảng BĐS công nghiệp kể từ 2021.

Novaland hiện là một thành viên chủ chốt của NovaGroup, một tập đoàn đa ngành. Nhiệm vụ cốt lõi của Novaland là vẫn tập trung đầu tư phát triển BĐS, kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, Novaland hoàn chỉnh chuỗi tiện ích bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí, văn hóa…

Novaland sẽ cùng với Nova Services Group (hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ) để triển khai công tác vận hành, quản lý các tiện ích này. Nova Consumer Group là nhánh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng, sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng theo mô hình “từ nông trại tới bàn ăn” và truy xuất nguồn gốc. Hệ sinh thái của NovaGroup sẽ rất đa dạng và hỗ tương hiệu quả, và sẽ là một nguồn lực mạnh mẽ giúp Tập đoàn phát triển bền vững.

Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật, Novaland luôn nỗ lực nâng cao năng lực để trở thành thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Minh Thi

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp trong khó khăn, hoạn nạn
Thu ngân sách khả quan do các chính sách giúp DN hồi phục
Ngành thuế phải vượt khó để thực hiện nhiệm vụ kép
Tiêu chí phân loại DNNN thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại, thoái vốn
6 tháng, số nhà đầu tư mở mới tài khoản tăng 58% so cùng kỳ
Nghị quyết 68/NQ-CP: Thiết kế chính sách thân thiện với người lao động
Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn theo Nghị quyết số 68: Phục vụ tại nhà, giải ngân tại xã
Sẽ triển khai hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản
Chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Quy chế làm việc của BCĐ Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH
Trang 1 trong 10Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông