Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  28 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 127
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 127

Số lượt truy cập

47.708.089

 Xem chi tiết
IFC hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng chăn nuôi bền vững
(Cập nhật: 06/07/2021 08:01:44)

Khoản đầu tư của IFC sẽ giúp giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung thịt lợn và giá cả biến động mạnh do dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: VGP/Minh Thi

Khoản đầu tư trị giá 1.000 tỷ đồng (tương đương 43 triệu USD) của IFC dưới hình thức trái phiếu kỳ hạn 7 năm sẽ cho phép GREENFEED mở rộng hoạt động chăn nuôi và sản xuất thịt lợn. Sản lượng lợn thịt của công ty dự kiến sẽ tăng thêm 750.000 con đến năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ cung ứng hơn 125.000 tấn thịt lợn mỗi năm, và theo ước tính của IFC sẽ đủ cung cấp cho thêm khoảng 385.000 người tiêu dùng.

Thịt lợn là nguồn cung chất đạm chủ yếu và thiết yếu cho người tiêu dùng Việt Nam, chiếm tới 70% tổng lượng tiêu thụ thịt của cả nước. Khoảng một nửa lượng thịt lợn hiện do các trang trại quy mô nhỏ cung cấp với tiêu chuẩn an toàn sinh học tương đối thấp. Tại Việt Nam, trong 2 năm qua, sự lây lan mạnh của dịch tả lợn châu Phi - loại bệnh truyền nhiễm mạnh do virus gây tử vong đã ảnh hưởng đến đàn lợn trên toàn cầu, đã làm giảm đáng kể nguồn cung và khiến giá thịt lợn tăng cao. Giá lợn hơi hiện cao hơn khoảng 50% so với giá trước khi có dịch - vốn đã tăng gấp đôi trong giai đoạn 2019-2020.

Đóng góp vào việc hiện thực hóa mục tiêu 70% sản lượng thịt lợn của Việt Nam được sản xuất ở các trang trại công nghiệp hiện đại có tiêu chuẩn an toàn vi sinh cao hơn, khoản đầu tư của IFC sẽ giúp giải quyết tình trạng khan hiếm nghiêm trọng nguồn cung thịt lợn và giá cả biến động mạnh do dịch tả lợn châu Phi.

Khoản tài trợ của IFC sẽ giúp GREENFEED mở rộng công suất chăn nuôi lợn, cung cấp thịt lợn an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm có nguồn gốc động vật tại Việt Nam.

Ông Lý Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam cho biết: “Hỗ trợ của IFC cũng sẽ giúp chúng tôi tiếp tục hướng đến việc trở thành đơn vị đi đầu trong chuỗi giá trị thực phẩm từ thịt lợn tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời tuân thủ các thông lệ tốt nhất của ngành tại Việt Nam và trên toàn cầu”.

Thành lập năm 2003, GREENFEED đã từng bước mở rộng từ sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống và hiện đang phát triển sản xuất, cung cấp sản phẩm tươi sống cũng như chế biến đến tay người tiêu dùng.

GREENFEED đã chứng minh năng lực an toàn sinh học mạnh mẽ trong suốt đại dịch tả lợn châu Phi khi không có trang trại lợn nào của công ty bị ảnh hưởng bởi dịch. Với sự hỗ trợ của IFC, công ty sẽ tiên phong trong cải thiện điều kiện phúc lợi động vật tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn phúc lợi động vật châu Âu.

Việc thực hành chăn nuôi bền vững và an toàn sinh học sẽ giúp cải thiện khả năng chống chịu của ngành chăn nuôi Việt Nam, bảo đảm nguồn cung ổn định các sản phẩm đạm động vật thiết yếu.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Với việc hỗ trợ các công ty như GREENFEED, chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển hiệu quả và bền vũng hơn của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong chuỗi cung ứng nông sản. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy ngành chăn nuôi tiếp tục chuyển đổi theo hướng hiện đại hóa và áp dụng các thông lệ sản xuất tốt nhất”.

 

Minh Thi

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin - Bài khác
'Đối sách linh hoạt' không để ùn ứ nông sản
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số
Bộ Tài chính phản hồi đề xuất điều chỉnh thuế với bất động sản
Đổi mới thể chế, điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa linh hoạt hơn
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số
Ngành tài chính đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số
Doanh thu bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ mới được tính giảm thuế
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn của nền kinh tế, sử dụng hiệu quả các nguồn lực
Sản xuất, phân phối điện tiếp tục thu hút dòng vốn FDI
Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Trang 9 trong 9Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông