Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  04 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

Số lượt truy cập

48.287.366

 Xem chi tiết
Xây dựng tổ chức Đảng khu vực ngoài nhà nước: Khó nhưng làm được!
(Cập nhật: 29/06/2021 10:25:47)

Công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đang đạt được những tín hiệu tích cực (ảnh tư liệu). Ảnh: Đình Hòa

 Nhiệm vụ không dễ

Phát triển đảng viên ở khu vực tư nhân chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng, bởi yếu tố kinh tế bao giờ cũng được chủ doanh nghiệp xem trọng. “Chỉ khi nào người chủ “giác ngộ” được mục tiêu, lý tưởng, hoạt động sản xuất kinh doanh ăn nên làm ra, khi ấy họ mới quan tâm việc phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp của mình”- một cán bộ theo dõi công tác tổ chức này của Đảng ủy khối doanh nghiệp (cũ) cho biết. Có lẽ đây là thực trạng chung của tất cả khối kinh tế tư nhân chăng hay vì lý do nào khác?

Tìm hiểu vấn đề này ở địa bàn Tuy Phong – nơi có thành phần kinh tế tư nhân hoạt động tương đối tốt với nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập. Để hoàn thành  các chỉ tiêu của tỉnh giao, Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong DNNKVNN huyện đã đề ra chương trình công tác, trên cơ sở đó các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo huyện xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo phân công; trong đó xác định cụ thể chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện. Ban Chỉ đạo tổ chức họp định kỳ quý, 6 tháng, năm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các DNNKVNN. Qua đó chỉ ra những mặt được, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, cũng như xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến để tăng cường kiểm tra, đánh giá, đôn đốc; kịp thời củng cố thành viên Ban Chỉ đạo huyện, đảm bảo hoạt động liên tục.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu hướng dẫn công tác tuyên truyền chủ trương về tăng cường xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp; triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014 của Chính phủ đến các tổ chức đoàn thể huyện, cấp ủy và UBND các xã, thị trấn, chủ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, làm cơ sở cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, vận động, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp trong thời gian đến.

 Kết quả bước đầu

Đến nay, hoạt động các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ở huyện Tuy Phong được củng cố, chất lượng được nâng cao. Việc xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, đảng viên được Ban Chỉ đạo luôn quan tâm công tác tạo nguồn trong doanh nghiệp.

Công tác tuyên truyền được duy trì với nhiều hình thức, qua đó tạo được sự đồng thuận trong nhận thức của cấp ủy, đoàn thể, đội ngũ cán bộ, đảng viên và một bộ phận người lao động, chủ doanh nghiệp về chủ trương trên; góp phần tích cực trong việc vận động, thuyết phục thành lập tổ chức đoàn thể và tạo nguồn, phát triển đảng viên mới tại doanh nghiệp. Các chỉ tiêu về thành lập tổ chức đoàn thể, tổ chức Đảng và kết nạp đảng viên mới trong năm 2020 đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Theo đánh giá của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Siêng: Việc thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng còn nhiều khó khăn, nhiều chủ doanh nghiệp chưa đồng thuận cao. Chất lượng hoạt động một số đoàn thể hoạt động còn thấp. Việc tạo nguồn, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, nhất là đối với đoàn viên ưu tú được giới thiệu về chưa được cấp ủy địa phương quan tâm chỉ đạo đúng mức; số lượng cảm tình Đảng trong doanh nghiệp so với số lượng đoàn viên, hội viên còn thấp. Việc phân công đảng viên đang làm việc tại doanh nghiệp đã có tổ chức đoàn thể theo dõi, tạo nguồn phát triển Đảng đang gặp khó khăn, vướng mắc do không cùng cư trú trên địa bàn (thôn, khu phố). Việc bồi dưỡng, giáo dục động cơ vào Đảng đối với quần chúng đang làm việc tại doanh nghiệp ở chi bộ thôn, khu phố còn hạn chế.

Đây chính là những trở ngại của địa phương, Ban Chỉ đạo huyện cho biết, sẽ sớm khắc phục những vấn đề này, chỉ đạo cho từng cấp ủy trong vận động, tuyên truyền, giáo dục nhận thức về Đảng cho đối tượng cảm tình. Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cơ sở đảng trong phát triển đảng viên ở khu vực ngoài nhà nước, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.

 

 

Công Nam

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Gỡ vướng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Đẩy mạnh xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về KHCN
'Số hóa' thủ tục hành chính ngành GTVT, người dân và doanh nghiệp hưởng lợi
Bất động sản Phan Thiết tăng nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông
Triển khai kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục sắp xếp, đổi mới công ty nông, lâm nghiệp
Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nhãn Việt Nam 2021
Việt Nam, Lào nhất trí thúc đẩy triển khai sớm các dự án kết nối giao thông chiến lược
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch chịu ảnh hưởng bởi COVID-19
Kiểm soát chặt chất lượng để vốn tín dụng ngân hàng đến đúng địa chỉ
Tổng cục Thuế: Doanh thu cho thuê tài sản từ 100 triệu/năm trở xuống không phải nộp thuế
Trang 1 trong 9Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông