Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  28 Tháng Chín 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 125
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 125

Số lượt truy cập

47.708.116

 Xem chi tiết
Đề xuất mới về Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam
(Cập nhật: 21/06/2021 09:20:26)

Theo đó, dự thảo bổ sung thêm một nhiệm vụ của Quỹ. Bên cạnh 8 nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 11/2014/QĐ-TTg, dự thảo bổ sung thêm nhiệm vụ thứ 9 của Quỹ là: “Thực hiện các nhiệm vụ do Bộ Thông tin và Truyền thông giao về xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, dự án về cung cấp dịch vụ viễn thông công ích”.

Dự thảo cũng quy định nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên và chi đầu tư của Quỹ gồm: Kinh phí quản lý chương trình, dự án, nhiệm vụ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích áp dụng theo định mức chi phí quản lý dự án có tính chất và quy mô tương tự do Bộ Xây dựng ban hành hoặc dự toán do Bộ Thông tin và Truyền thông giao; lãi tiền gửi từ các nguồn thu chưa sử dụng tại các ngân hàng thương mại; nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Chế độ tài chính của Quỹ bao gồm cả lương, thưởng, phúc lợi, thực hiện theo cơ chế của đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư.

Nội dung chi của Quỹ là hỗ trợ thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về cung cấp dịch vụ viễn thông công ích; các nội dung chi khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định 11/2014/QĐ-TTg, Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam là tổ chức tài chính nhà nước, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập để thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước về cung cấp dịch vụ viễn thông công ích trên phạm vi cả nước.

Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu, có bảng cân đối kế toán riêng. Quỹ mở tài khoản tại ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước. Trụ sở chính của Quỹ đặt tại thành phố Hà Nội.

 

 

 

Quỹ có các nhiệm vụ như: Tiếp nhận đóng góp từ các doanh nghiệp viễn thông, viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác; hỗ trợ tài chính thông qua cấp phát kinh phí để triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án cung cấp dịch vụ viễn thông công ích; quản lý nguồn thu, chi và tài sản của Quỹ theo quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng kinh phí do Quỹ hỗ trợ…

Lan Phương

Nguồn: (Chinhphu.vn)


Tin - Bài khác
Mời tham dự Hội nghị trực tuyến Vietnam - Singapore chuyển đổi số cho các nhà sản xuất Việt Nam, góc nhìn từ Singapore; Thời gian: 2:00pm - 4:30pm ngày 24/6/2021 (Thứ Năm)
Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Hướng đến nền nông nghiệp số
Singapore-Việt Nam: Hợp tác chặt chẽ cùng vươn lên sau đại dịch
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất
Vượt qua áp lực 4.0: Chính sách, pháp luật đã có, vấn đề là tổ chức thực hiện
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất
MISA tặng miễn phí một năm tài chính phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp tại tỉnh Bình Thuận khi sử dụng kế toán dịch vụ qua MISA ASP
Chủ động tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh các dự án đầu tư công
Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Trang 1 trong 9Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông