Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  05 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 60
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 60

Số lượt truy cập

48.287.458

 Xem chi tiết
Chủ động tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh các dự án đầu tư công
(Cập nhật: 16/06/2021 08:14:55)

Các dự án gồm 05 cầu đi bộ; 07 cầu yếu; đường Lê Quang Đạo kéo dài; QL6, đoạn Ba La - Xuân Mai; đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn nối từ QL21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình; QL32, đoạn từ Sơn Tây đến cầu Trung Hà; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 03 dự án (Cầu Mụ, đường gom phía đông đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; đường kết nối đường Pháp Vân Cầu Giẽ và đường vành đai 3). 

Trong các tháng còn lại của năm 2021, Ban Quản lý các công trình giao thông cũng đang phấn đấu phê duyệt hoặc phê duyệt điều chỉnh 12/15 dự án nghiên cứu khả thi... 

Tập trung hoàn thiện các thủ tục, khởi công đối với 06 dự án đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu (Cầu vượt nút giao đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch; đường vào KCN sạch Sóc Sơn; 02 dự án cầu yếu: Cầu Cương Kiên; cầu sông Lừ; 02 dự án cầu đi bộ: cầu qua đường Trần Khát Chân; cầu qua đường Nguyễn Trãi). 

Hoàn thiện công tác lựa chọn nhà thầu để khởi công đầu quý II/2021 đối với 01 dự án (Cầu Văn Quán). 

Tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện GPMB để tổ chức đấu thầu đối với 02 dự án (Nút 1/4 Chùa Bộc  -  Thái Hà;  Đường Phương Mai - Sông Lừ); tiếp tục phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thành phố bố trí vốn khởi công đối với 03 dự án cầu vượt cho người đi (Cầu qua đường QL32, thôn Lai Xá; cầu qua đường Nguyễn Văn Cừ 1; cầu qua đường Nguyễn Văn Cừ 3); tiếp tục phối hợp với các địa phương GPMB để tổ chức khởi công đối với 01 dự án (Đường Phan Kế Bính). 

Hiện thành phố đang triển khai thi công 32 dự án trong đó có 04 dự án trọng điểm, quan trọng đang tích cực triển khai là Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3; Hạng mục cầu xe máy dự án đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm. 

Đối với dự án cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành các thủ tục có thể triển khai thi công ngay sau mùa lũ năm 2021 (30/10/2021). 

Hiện nay, theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, UBND Thành phố không giao nhiệm vụ cho các Ban Quản lý dự án chuyên ngành trực thuộc UBND Thành phố lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi/Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư có một số khó khăn, vướng mắc, cụ thể, chủ đầu tư chỉ được tiếp cận dự án sau khi được phê duyệt chủ trương đầu tư (để lập Báo cáo nghiên cứu khả thi/báo cáo kinh tế kỹ thuật) sẽ không đảm bảo tính liên tục, phải mất thời gian rà soát lại các nội dung của dự án; các thủ tục cần phải hoàn thiện để lập dự án sẽ ảnh hưởng đến tiến độ lập Báo cáo nghiên cứu khả thi. 

Công tác lập hồ sơ, trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư là một giai đoạn của quá trình triển khai dự án; việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình phải theo từng dự án, việc không giao cho Chủ đầu tư lập, trình duyệt chủ trương đầu tư sẽ khó khăn trong việc thực hiện các quy định này.

Bên cạnh đó, công tác vận chuyển chất thải rắn xây dựng để có mặt bằng thi công hiện đang có khó khăn, vướng mắc. Việc giải quyết các thủ tục về đầu tư xây dựng chưa được liên thông với các Sở chuyên ngành nên công tác phối hợp nhiều khi chưa được nhịp nhàng, hiệu quả ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các dự án. 

Một số dự án còn vướng mắc trong công tác GPMB và ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với việc triển khai các dự án cũng gây khó khăn trong việc huy động nhân công, cũng như việc vận chuyển, cung cấp một số vật tư thiết bị thiết yếu phục vụ thi công. Công tác GPMB các dự án bị ảnh hưởng do không tổ chức họp được Tổ công tác, Hội đồng bồi thường GPMB; công tác trình, thẩm định, báo cáo gửi các Sở, ngành để giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng cũng bị chậm lại.  

Để hoàn thành nhiệm vụ các nhiệm vụ đẩy nhanh các dự án giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, bên cạnh việc tập trung trong công tác chỉ đạo, điều hành; triển khai thực hiện bám sát các nhiệm vụ được Thành phố giao, cần có nhiều giải pháp chủ động tháo gỡ khó khăn từ Ban Quản lý dự án đồng thời cũng cần sự chỉ đạo và tháo gỡ từ thành phố và các đơn vị liên quan.

Minh Anh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ Thủ Đô Hà Nội


Tin - Bài khác
Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin di sản văn hóa phi vật thể tại châu Á-Thái Bình Dương
Quy định quản lý thuế khiến DN có giao dịch liên kết 'mắc cạn': Tổng cục Thuế nói gì?
Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toà
Phát triển thị trường nông sản: Những nút thắt cần tháo gỡ
Bí quyết để doanh nghiệp trụ vững trong đại dịch và tiến xa
Xuất khẩu rau quả đạt 1,35 tỷ USD trong 4 tháng
Rà soát công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài
Quy định về di chuyển nội bộ DN đối với lao động nước ngoài
Doanh nghiệp đầu tư cơ sở chăn nuôi được hỗ trợ tới 10 tỷ đồng/dự án
Xác định cấp công trình với dự án vừa xây mới, vừa cải tạo
Trang 3 trong 8Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  5  6  7  8  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông