Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  03 Tháng Mười 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 76
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 76

Số lượt truy cập

47.751.183

 Xem chi tiết
Sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư: Nhiều dự án khai thác thế mạnh Bình Thuận được triển khai
(Cập nhật: 27/04/2021 07:35:23)

Qua 2 lần tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận (năm 2017 và 2019), có hàng chục dự án được UBND tỉnh trao Quyết định chủ trương hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp. Đến nay, nhiều dự án đã được nhà đầu tư triển khai thực hiện để khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phươngnhất là trên lĩnh vực năng lượng, du lịch…

Sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019, một dự án trên lĩnh vực du lịch đã được đẩy nhanh tiến độ thi công.

 

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, UBND tỉnh tiến hành trao Quyết định chủ trương, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 31.670 tỷ đồng. Hiện có một số dự án tham gia sản xuất năng lượng tái tạo đã đi vào hoạt động, cụ thể là các nhà máy điện mặt trời: Vĩnh Hảo, Eco Seido, VSP Bình Thuận II (Tuy Phong), Hồng Phong 1A và Hồng Phong 1B (Bắc Bình). Trên lĩnh vực du lịch cũng có dự án KDL Sweet Coconut Village (TP. Phan Thiết) đưa vào hoạt động, ngoài ra dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ nguồn nguyên liệu tro xỉ than (Tuy Phong) cũng được doanh nghiệp cam kết hoàn thành, đưa vào vận hành chậm nhất trước tháng 12/2021…

 

 

 Đến Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận được tổ chức lần gần đây - năm 2019, UBND tỉnh tiếp tục trao Quyết định chủ trương cho 11 dự án với tổng vốn đăng ký gần 23.370 tỷ đồng. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thì tất cả các dự án này đều đã triển khai thi công xây dựng, hoặc đang thực hiện hoàn chỉnh những thủ tục liên quan. Có thể kể đến KDL nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né (TP. Phan Thiết) được chủ đầu tư khởi công từ tháng 3/2020, đến nay hoàn thành phần thô và đang tiếp tục thi công hoàn thiện 4 tòa nhà cùng các hạng mục phụ trợ, dự kiến đưa toàn bộ dự án vào hoạt động trong quý III/2022… Hay như Nhà máy điện gió Thái Hòa (Bắc Bình) được khởi công vào tháng 7/2020, hiện đã thi công 16/18 móng tua - bin gió, dự kiến hoàn thành dự án và đấu nối lưới điện quốc gia vào tháng 9/2021.

 

 

 Đối với những dự án trong quá trình hoàn chỉnh thủ tục có Quần thể KDL nghỉ dưỡng, dân cư cao cấp và thể thao biển (Hàm Thuận Nam) đang được doanh nghiệp thực hiện thỏa thuận đền bù theo tiến độ. Đồng thời làm việc với sở chức năng để thực hiện điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng chung khu vực ven biển Tân Thành và thực hiện các thủ tục đầu tư liên quan… Với dự án Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bắc Bình cũng được nhà đầu tư liên hệ các sở ngành của tỉnh để được hướng dẫn thủ tục đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định.

 

Bên cạnh đó, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 còn có 13 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư với tổng giá trị khoảng 437.563 tỷ đồng (hiện có 1 dự án đã được UBND cấp Quyết định chủ trương đầu tư)… Tuy nhiên do một số dự án có quy mô đầu tư trên diện tích lớn, cần xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ ngành liên quan nên ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Hoặc các dự án du lịch nghỉ dưỡng thuộc khu vực ven biển huyện Bắc Bình, Tuy Phong thì được xác định nằm trong khu vực quy hoạch dự trữ khoáng sản titan, vì vậy chủ đầu tư gặp vướng trong việc triển khai. Thời gian tới khi vướng mắc được tháo gỡ, địa phương sẽ tiếp tục đôn đốc doanh nghiệp tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm đưa các dự án đi vào hoạt động để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận.

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Chủ đầu tư chịu trách nhiệm xử lý tình huống trong đấu thầu
AES Việt Nam công bố thương hiệu mới, cùng với các sản phẩm mới về năng lượng mặt trời và pin tích năng
Khắc phục tình trạng DN logistics 'đông nhưng chưa mạnh'
Tháo gỡ cho doanh nghiệp trong đầu tư đổi mới công nghệ
Thẩm quyền duyệt dự toán dự án đầu tư công
Giảm áp lực lên lãi suất huy động và cho vay
Các DN cần lưu ý quy định hoàn thuế giá trị gia tăng để không bị phạt chậm nộp
Không được yêu cầu nhà đầu tư nộp thêm giấy tờ
Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn FDI
Thẩm quyền duyệt dự toán dự án đầu tư công
Trang 1 trong 6Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông