Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  07 Tháng Mười Hai 2023 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 47
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 47

Số lượt truy cập

48.299.342

 Xem chi tiết
Phấn đấu xây dựng Phan Thiết trở thành điểm du lịch MICE hàng đầu khu vực và thế giới
(Cập nhật: 23/03/2021 07:52:05)
Tối 17/3, Hội nghị Bàn tròn Liên Hợp Quốc 2045 với chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm” đã được diễn ra với hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy tìm kiếm những ý tưởng, mô hình, giải pháp định hình thế giới.

Hội nghị do ông Ramu Damodaran - Tổng Biên tập Tạp chí Biên Niên Sử của Liên Hợp Quốc, Trưởng Academic Impact của Liên Hợp Quốc làm điều phối chính. Cùng dự có ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Thống đốc Michael Dukakis - Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston và Viện Michael Dukakis; các Giáo sư Trường Đại học Harvard, Đại học MIT. Tham dự về phía Việt Nam có ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND Bình Thuận; lãnh đạo Tập đoàn Novaland.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã bàn luận về mô hình thành phố tiêu biểu của thế giới 2045 - năm Liên Hợp Quốc tròn 100 năm. Các đại biểu cũng đề xuất sáng kiến mô hình kết nối giữa NovaWorld Phan Thiết và thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City) - sự kết hợp giữa thành phố ảo và thành phố thật tạo nên một mẫu hình đặc sắc của thế giới vào năm 2045; đồng thời đưa ra các hoạt động giúp đưa Phan Thiết trở thành “Thành phố du lịch MICE số 1 Khu vực và Thế giới”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - Lê Tuấn Phong cho biết: Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040; theo đó, Mũi Né và các khu vực lân cận đã được lựa chọn để trở thành khu vực ưu tiên phát triển du lịch của Việt Nam, tạo một sức bật mạnh mẽ và sự thu hút đầu tư giúp Bình Thuận trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã có những bước chuyển mình đáng kể về tầm nhìn, triển khai quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng như đường cao tốc đang được xây dựng, sân bay Phan Thiết đang hoàn tất thủ tục đầu tư, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 4/2021. Dự kiến, đến năm 2025, hạ tầng giao thông kết nối với thành phố Phan Thiết sẽ được hoàn thiện. Bên cạnh đó, tỉnh nhận được sự ủng hộ của những nhà đầu tư chiến lược, đơn cử như phối hợp với đơn vị tư vấn McKinsey lập Đề án định hướng phát triển du lịch cho tỉnh, dự án NovaWorld Phan Thiết với các hạng mục mang nhiều lợi ích nổi bật cho cộng đồng…

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2030, Phan Thiết sẽ là một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước, dành cho các mục đích: Du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khoẻ, nghỉ dưỡng và đặc biệt là du lịch hội nghị (MICE). Đồng chí hy vọng sẽ có sự hợp tác tốt đẹp và mong nhận được hỗ trợ tích cực từ các đại biểu, nhằm góp phần đưa Phan Thiết - Bình Thuận sớm trở thành điểm đến du lịch MICE hàng đầu thế giới.

Thống đốc Michael Dukakis khẳng định, thành phố AIWS sẽ tạo ra những giá trị mới như các Giải thưởng AIWS để tôn vinh những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp đột phá của các nhà tư tưởng và sáng tạo nhằm xây dựng một thế giới văn minh, thịnh vượng, hòa bình và hạnh phúc. Thống đốc Michael Dukakis cũng cho biết sẽ phối hợp với NovaWorld Phan Thiết, Liên minh Lãnh đạo Toàn cầu Club de Madrid tổ chức các sự kiện quan trọng trong thời gian tới; trước tiên là việc tổ chức hội nghị tại thành phố Phan Thiết vào năm 2022 sẽ góp phần xây dựng Phan Thiết trở thành điểm đến nổi bật dành cho Hội họp, Khen thưởng, Hội nghị và Triển lãm (MICE) trên thế giới.

Nguồn: binhthuan.gov.vn


Tin - Bài khác
Bình Thuận nỗ lực thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh
Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt và làm việc với các hiệp hội và doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân là một động lực của nền kinh tế
Quy hoạch để mở rộng Cảng cá Phan Thiết
Quản lý thuế chặt chẽ nhưng không được gây khó cho DN
Đơn giản hóa thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự
Cải thiện môi trường kinh doanh: Doanh nghiệp chờ kế hoạch thực thi
Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt Nam
Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp và đẳng cấp
Doanh nghiệp cần bao nhiêu chi phí cho các thủ tục hành chính?
Trang 1 trong 5Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông