Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  26 Tháng Bảy 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 17
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 17

Số lượt truy cập

43.018.088

 Xem chi tiết
Thêm cơ hội thu hút nhà đầu tư
(Cập nhật: 22/02/2021 07:46:43)

 

Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội nghị ký kết chương trình hợp tác giữa Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận - Ban Quản lý các Khu chế xuất (KCX) và công nghiệp (CN) TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tại TP. Phan Thiết. Theo đó hướng đến mục tiêu tăng cường trao đổi kinh nghiệm về phát triển khu công nghiệp, xúc tiến đầu tư nhằm phát huy lợi thế của 2 địa phương trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, ổn định và cùng có lợi…

Ông Phùng Hữu Cư - Trưởng Ban Quản lý các KCN Bình Thuận khẳng định: Việc ký kết chương trình hợp tác giữa 2 Ban Quản lý là hết sức cần thiết. Bởi ngoài khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế, chương trình còn tạo cơ hội chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, mô hình hiệu quả để tận dụng phát triển các KCN, KCX ở mỗi tỉnh, thành. Đồng thời hy vọng bước vào giai đoạn mới, việc hợp tác sẽ được thực hiện với tầm cao mới, đáp ứng lòng mong đợi của các nhà đầu tư và doanh nghiệp thứ cấp… Trong khi đó, ông Đào Xuân Đức - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCX và CN TP. Hồ Chí Minh cũng kỳ vọng Bình Thuận sớm tháo gỡ điểm nghẽn về giao thông đối ngoại thông qua một số dự án trọng điểm đang triển khai. Từ đó kết nối với các vùng miền, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (trong đó có TP. Hồ Chí Minh) để thêm điều kiện khai thác tiềm năng và phát triển trong thời gian tới.

Niềm tin của lãnh đạo 2 Ban Quản lý là có cơ sở, bởi thành phố mang tên Bác là địa phương đứng đầu cả nước về tiềm lực tài chính lẫn khoa học công nghệ. Trong đó Ban Quản lý các KCX và CN TP. Hồ Chí Minh là đầu tàu trên lĩnh vực thu hút đầu tư, đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ và tham gia giải quyết việc làm cho lao động nhiều nhất nước… Với Bình Thuận thì có tiềm năng về nông - lâm - thủy sản, quỹ đất, nguồn nhân công tương đối dồi dào và là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho các nhà tài chính, chủ đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp nghỉ ngơi sau thời gian lao động tại các KCN.

Trên địa bàn Bình Thuận hiện có hệ thống 9 KCN trải dài từ huyện Tuy Phong đến Hàm Tân với tổng diện tích 3.048 ha, trong đó nhiều KCN cơ bản đã được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng. Thời gian qua tỉnh cũng đã thu hút một số nhà đầu tư đến từ TP. Hồ Chí Minh tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng KCN và nhà đầu tư thứ cấp triển khai các dự án. Như Công ty cổ phần TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân (tổng vốn đăng ký đầu tư 253 tỷ đồng), Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân (492 tỷ đồng), Công ty cổ phần Lavela (338 tỷ đồng), Công ty TNHH Điều Intersnack Việt Nam (hơn 138 tỷ đồng)…

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, đến nay 19 KCX và KCN đã có quyết định thành lập, trong đó 17 KCX và KCN đi vào hoạt động, thu hút được 1.636 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 11,37 tỷ USD. Tuy nhiên quỹ đất nơi đây ngày càng khan hiếm và theo xu hướng dịch chuyển sản xuất, dự báo sẽ có nhiều dự án quy mô cần diện tích lớn, công nhân đông phải tìm “bến đỗ” ở một số tỉnh lân cận… Với lợi thế về phát triển KCN cũng như từng bước hoàn thiện giao thông đối ngoại (đường bộ cao tốc, sân bay, cảng nước sâu), Bình Thuận chắc chắn có thêm cơ hội thu hút đầu tư khi hợp tác hiệu quả với TP. Hồ Chí Minh.      

 

QUỐC TÍN

Nguồn: BT


Tin - Bài khác
Sau tết, thanh long đội giá
Dịp Tết Tân Sửu 2021: Khách đến Bình Thuận giảm hơn 80% so năm ngoái
Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Thu ngân sách tháng 1 đạt 600 tỷ đồng
Trang thông tin du lịch nổi bật, hữu ích cho du khách khi du lịch Mũi Né, Bình Thuận
Gỡ khó từ những việc “nhỏ”
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy
Kỳ họp chuyên đề lần thứ 8 HĐND tỉnh Khóa X: Ông Lê Tuấn Phong được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
Đức Linh: Thử nghiệm sử dụng phương tiện bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật
Du lịch Bình Thuận “vượt sóng”
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông