Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Mười 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 124
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 124

Số lượt truy cập

43.411.184

 Xem chi tiết
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy
(Cập nhật: 25/01/2021 07:30:24)

Chiều 21/1, Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong đã có buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy (Vương quốc Anh) về dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thang Long tại Kê Gà.

Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong tặng biểu trưng Bình Thuận cho Tập đoàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo; cũng như đánh giá cao năng lực, cũng như kinh nghiệm của Tập đoàn Enterprize Energy trong việc đầu tư các dự án năng lượng tái tạo và cho biết, lãnh đạo tỉnh rất ủng hộ Tập đoàn triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận. Đồng thời, thông qua Tập đoàn có thể giới thiệu thêm các nhà đầu tư tiềm năng, có tâm huyết của Vương quốc Anh đến đầu tư vào các lĩnh vực của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Enterprize Energy tiếp tục làm việc với bộ, ngành liên quan để bổ sung dự án điện gió ngoài khơi Thang Long vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (quy hoạch điện VIII). Về phía tỉnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo để đầu tư dự án. Hiện nay, tỉnh đang có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tư lĩnh vực này, đặc biệt là phát triển điện gió trên đất liền và ngoài khơi.

 

Được biết, Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thang Long tại Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam) là dự án được đầu tư bởi tổ hợp các công ty về năng lượng, đứng đầu là Tập đoàn Enterprize Energy. Dự án đã được khảo sát, nghiên cứu trong nhiều năm, nằm ngoài khơi cách bờ biển Bình Thuận (tính từ mũi Kê Gà) khoảng 20 -50 km, diện tích trên 2.000 km2. Tổng công suất của dự án là 3.400 MW và được chia ra thành 6 giai đoạn. Trong 5 giai đoạn đầu, công suất của mỗi giai đoạn là 600MW, còn giai đoạn phát triển cuối là Thang Long Wind 6 sẽ có công suất là 400MW. Được biết, vốn đầu tư cho toàn bộ dự án là khoảng 11,9 tỷ USD, chưa kể phần đầu tư cho kết nối vào hệ thống điện quốc gia.

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Bình Thuận làm gì để vượt khó khăn kép?
Các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễm, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ
Covid - 19 tác động đến kinh tế Bình Thuận: Lĩnh vực nào bắt đầu “ngấm” dịch?
Thành lập Ban Quản lý dự án Nông nghiệp tỉnh
Cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng
Bàn phương án hỗ trợ tiêu thụ thanh long
Mời doanh nghiệp tham dự các chương trình tại Nhật Bản
Tổng sản phẩm nội tỉnh tăng 11,09%, cao nhất 10 năm qua
Các KCN Bình Thuận: Bước vào năm mới với tín hiệu khởi sắc…
10 kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội tỉnh Bình Thuận năm 2019
Trang 4 trong 4Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông