Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  24 Tháng Chín 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 49
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 49

Số lượt truy cập

43.284.777

 Xem chi tiết
Đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do Covid-19
(Cập nhật: 14/01/2021 09:27:27)

Ngày 13/1, tại The Cliff Resort & Residences, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch để chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã chia sẻ những khó khăn do dịch Covid-19 mà các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đang gặp phải trong thời gian qua. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tỉnh cũng đã nỗ lực hỗ trợ, khôi phục du lịch nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Trong đó về du lịch cũng đã triển khai các hoạt động kích cầu du lịch; hoàn thiện cơ sở hạ tầng khi nâng cấp mở rộng và đưa vào sử dụng tuyến đường trọng điểm du lịch Hàm  Tiến - Mũi Né, đoạn từ Đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc. Đã khởi công xây dựng trục đường ven biển phía nam tỉnh (ĐT.719, 719B)...

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều nội dung khó khăn, vướng mắc. Trong đó tập trung việc xem xét tiếp tục giãn nợ, lùi thời gian trả nợ ngân hàng (lãi vay và gốc), giảm lãi suất; hoãn và giảm tiền thuê đất; miễn giảm thuế giá trị gia tăng; các chính sách về bảo hiểm xã hội; hỗ trợ giá điện. Các vấn đề về rác thải, vệ sinh môi trường du lịch, biển xâm thực, bẫy tôm hùm, xây dựng điểm đến an toàn cho du khách… Những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp nêu ra đã được đại diện các sở, ngành, địa phương phản hồi, tiếp thu và giải đáp.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc tiếp thu để xử lý và tham mưu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Dự báo tình hình Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến ngành du lịch, việc tháo gỡ cho doanh nghiệp, phục hồi kinh doanh cũng là tháo gỡ khó khăn chung cho địa phương, nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và doanh nghiệp cần chủ động phối hợp, với mục tiêu chung là Nhà nước cùng doanh nghiệp “cộng đồng trách nhiệm” vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Để kịp thời giải quyết những kiến nghị và khó khăn, sắp tới hàng tháng lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục và giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp du lịch nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thêm. 

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, do ảnh hưởng dịch Covid – 19, có đến 80-90% doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, có một số doanh nghiệp phá sản, giải thể. Khảo sát cho thấy, ngành dịch vụ lưu trú giảm 96%; ngành ăn uống giảm 40-50%; ngành vận chuyển giảm 40-60%; ngành lữ hành giảm 90% (nội địa) và 100% (quốc tế); ngành dịch vụ giảm từ 15-40%. Riêng các cơ sở lưu trú quy mô càng lớn, tỷ lệ chịu tác động từ dịch Covid-19 càng cao.

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Vay vốn từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Xúc tiến xây dựng đô thị thông minh
Phan Thiết - một năm vượt khó
Tổng kết dự án “Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững”
Tiếp tục tháo gỡ “điểm nghẽn” quy hoạch
Kết nối nông sản an toàn với người tiêu dùng
Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam 2 đoạn Vĩnh Hảo đến Dầu Giây: Nhìn từ sự đồng lòng
Quản lý khu du lịch quốc gia: Mũi Né cần mô hình phù hợp và hiệu quả
Thông tin về việc điều chỉnh lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Sắp trình Chính phủ Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam"
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông