Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  21 Tháng Mười 2021 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 137
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 137

Số lượt truy cập

43.411.048

 Xem chi tiết
Tổng kết dự án “Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững”
(Cập nhật: 22/12/2020 10:25:09)

       Sáng 21/12, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) tổ chức tổng kết dự án “Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững”. Đến dự có ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Văn Liêm - Viện trưởng Viện BVTV và các hợp tác xã thanh long trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu dự lễ tổng kết dự án.

 

       Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững” giai đoạn 2018 - 2020 được thực hiện với mục tiêu định hướng sản xuất ra sản phẩm thanh long an toàn, đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, đáp ứng yêu cầu các thị trường khó tính, xây dựng mô hình liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ thanh long bền vững tại Bình Thuận, Long An và Tiền Giang.

 

 

       Ông Nguyễn Văn Liêm - Viện trưởng Viện BVTV cho biết, tại Bình Thuận, dự án được triển khai với qui mô 5 ha/5 hộ tham gia (mô hình lặp lại trong 3 năm, từ năm 2018 - 2020). Trong 3 năm, dự án đã xây dựng được 12 mô hình thâm canh thanh long, quản lý dịch hại tổng hợp tại La Gi, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam, để áp dụng biện pháp tỉa cành già, cành bệnh, thu gom và tạo phân hữu cơ cho vườn trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý  nhằm hạn chế bệnh đốm nâu, bệnh thối rễ, chết cành, bệnh thán thư… và 1 mô hình trồng mới, cây còn non, đang sinh trưởng và phát triển tốt.

 

 

       Bên cạnh đó, dự án đã phối hợp tổ chức được 12 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ về sản xuất thanh long cho nông dân trong và ngoài mô hình. Đặc biệt, dự án đã xây dựng được mô hình liên kết chuỗi giữa người trồng thanh long và doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Trong đó, HTX Thanh long Thuận Tiến cùng các hộ thành viên thực hiên mô hình đã xây dựng được hợp đồng mua bán, xuất khẩu chính ngạch trái thanh long tươi đi các thị trường khó tính trong và ngoài nước như châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc.

 

        Để hướng đến phát triển bền vững trong thời gian tới như mục tiêu dự án đề ra, Viện trưởng Viện BVTV mong muốn các sở, ngành trong tỉnh tiếp tục cùng phối hợp, tạo điều kiện để Viện BVTV đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trên cây thanh long tại Bình Thuận. Nhân rộng những kết quả tích cực mà dự án đã thực hiện được trong thời gian qua. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản xuất hữu cơ theo hướng công nghệ cao; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về quy trình sản xuất thanh long theo hướng an toàn.

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Phan Thiết - một năm vượt khó
Tiếp tục tháo gỡ “điểm nghẽn” quy hoạch
Kết nối nông sản an toàn với người tiêu dùng
Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam 2 đoạn Vĩnh Hảo đến Dầu Giây: Nhìn từ sự đồng lòng
Quản lý khu du lịch quốc gia: Mũi Né cần mô hình phù hợp và hiệu quả
Thông tin về việc điều chỉnh lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Sắp trình Chính phủ Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam"
Tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp
Tham gia khảo sát điều tra đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Thủ tướng đánh giá cao Bình Thuận bảo đảm giải ngân 100% vốn đầu tư công
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông