Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  18 Tháng Hai 2020 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 10
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 10

Số lượt truy cập

40.706.372

 Xem chi tiết
UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á
(Cập nhật: 18/01/2019 15:58:17)

Theo đó, Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết gồm 4 hợp phần gồm: Vệ sinh môi trường; phát triển đô thị xanh; thích ứng biến đổi khí hậu và tái định cư. Trong đó, gồm các hạng mục: Bổ sung cống thoát nước mưa, thu gom nước thải khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết; Đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu vực Hàm Tiến- Mũi Né; xây dựng, nối dài đường Nguyễn Văn Linh; nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp; xây dựng đường Trần Lê; Cải tạo, nạo vét, tạo cảnh quan dọc sông Cà Ty và Xây dựng Khu Tái định cư Tiến Lợi

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của ADB cùng các sở, ngành liên quan tỉnh, đơn vị tư vấn dự án thảo luận làm rõ hơn về các đề xuất dự án của tỉnh cũng như các chương trình của ADB và quy trình phê duyệt dự án trong nước. Bên cạnh đó, ADB cũng tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh cũng như các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian đến. Bà Nguyễn Mỹ Bình, Cán bộ cao cấp về Dự án Đô thị - Trưởng Đoàn công tác của ADB cho biết: Trong 2 ngày (10 – 11/1) Đoàn gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các sở liên quan để tìm hiểu thêm về năng lực tài chính của tỉnh và đi thực tế để cụ thể hơn về những đề xuất của Dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Phát triển đô thị bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, tiểu dự án thành phố Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo, bộ mặt của đô thị thành phố, giải quyết vấn đề môi trường, thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển. Mục tiêu này phù hợp với tiêu chí và định hướng của ngân hàng Châu Á đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ thực hiện tốt những công việc mà hai bên đã thỏa thuận, qua đó phối hợp chặt chẽ cùng nhau tạo ra sự thay đổi cho địa phương. Dự kiến dự án sau khi được triển khai sẽ có hơn 220.000 người được hưởng lợi. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB mục tiêu xây dựng một đô thị xanh, sạch, đẹp, bảo tồn môi trường sống tự nhiên, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và kiểm soát thiên tai.

Nguồn: Bao Binh thuan


Tin - Bài khác
Hướng tới kim ngạch xuất khẩu đạt 1 tỷ USD: Bình Thuận kỳ vọng những mặt hàng nào?
Ngành công nghiệp và dịch vụ mũi nhọn: Cơ cấu lại để tập trung phát triển
Tánh Linh: Giải pháp thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển
Kiến nghị hủy bỏ 197 dự án
Tập đoàn có thương hiệu của Đài Loan mong muốn đầu tư vào Bình Thuận
Nỗ lực đảm bảo môi trường tại các dự án đầu tư
520 dự án được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường
Du lịch trên sông: Tiềm năng còn bỏ ngỏ?
Bình Thuận với phát triển điện mặt trời
Hội Nông dân tỉnh: 3 nhiệm vụ trọng tâm phát triển “tam nông”
Trang 3 trong 3Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông