Đăng Ký :: Đăng Nhập  :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ   Tìm Kiếm   
  22 Tháng Mười 2020 ..:: Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh ::..

 

Người dùng trực tuyến
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 16
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 16

Số lượt truy cập

41.762.025

 Xem chi tiết
Theo tinh thần “đồng hành cùng doanh nghiệp”…
(Cập nhật: 06/10/2017 10:46:54)

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 26 (ngày 6/6/2017) của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp.

Từ điều kiện và tình hình hiện nay, kế hoạch đã đề ra mục tiêu cụ thể hóa tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 tại địa phương: Phấn đấu số lượng doanh nghiệp thành lập mới mỗi năm tăng 12,5% (tức khoảng 615 doanh nghiệp). Với mức tăng này, nhiều khả năng trên địa bàn Bình Thuận sẽ đạt 7.000 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 4.500 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh cũng đặt mục tiêu trong năm 2017 và những năm tiếp theo sẽ nỗ lực đưa xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bình Thuận nằm trong Top 20 cả nước. Đồng thời đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ có hơn 30% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến mức độ 4, tất cả hồ sơ khai thuế cũng như nộp thuế doanh nghiệp đều thực hiện qua mạng. Ngoài ra còn phấn đấu có 90% cơ quan, tổ chức giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, 100% cơ quan chuyên môn thuộc UBND các cấp (từ tỉnh đến xã - phường - thị trấn) thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông.

Từ mục tiêu nêu trên, địa phương cũng xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh kế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa… Do đó, UBND tỉnh đã giao từng nội dung công việc cụ thể đối với các sở ngành, địa phương (trong đó có xác định đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp và thời gian hoàn thành). Theo phân công thì các sở ngành cần thể hiện tinh thần “đồng hành cùng doanh nghiệp” thông qua nhiệm vụ phân công, trong đó có Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Thông tin - Truyền thông, Cục Thuế tỉnh…

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, mới đây lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận đã yêu cầu các phòng, đơn vị chức năng trực thuộc tập trung triển khai tốt một số nội dung liên quan. Trong đó có đề ra nhiệm vụ cải cách hành chính gắn với việc phục vụ, đối thoại lắng nghe và đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển bình đẳng, đúng quy định của pháp luật… Cụ thể: Sở đã giao các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn với đất. Song song đó còn cắt giảm thời gian giải quyết đăng ký đất đai đối với 7 thủ tục (giảm từ 2 đến 20 ngày cho từng thủ tục), tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đăng ký tài sản hình thành trong quá trình xây dựng một cách thông thoáng và minh bạch. Tiếp nữa là thường xuyên cập nhật thông tin giúp doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng dễ dàng, tiếp nhận phản ánh cũng như hướng dẫn, giải đáp nhanh chóng những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp tại hộp thư “Hỏi - Đáp”… Mong rằng với quyết tâm của Sở Tài nguyên - Môi trường thông qua việc làm thiết thực để thể hiện sự “đồng hành cùng doanh nghiệp”, tinh thần này sẽ tiếp tục lan tỏa đến khắp các địa phương, ban ngành trong tỉnh. Từ đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đảm bảo triển khai thực hiện các nội dung đem lại hiệu quả như mục tiêu kế hoạch đề ra.

 

Nguồn: Báo Bình Thuận


Tin - Bài khác
Ưu đãi cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Bình Thuận sắp có Trung tâm hành chính công
Hợp tác phát triển du lịch với An Giang
Tín hiệu tốt từ việc thanh long vào Úc
Phát triển đô thị du lịch biển xứng tầm tiềm năng
Australia chính thức mở cửa cho thanh long Việt Nam
Đăng ký kinh doanh trực tuyến - tiết kiệm thời gian và chi phí
Xây dựng thương hiệu mủ trôm
Xúc tiến bình xét, đề cử doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu
Tạo điều kiện phát triển nguồn thu ngân sách ổn định, vững chắc
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 :: Trang chủ  :: Sơ đồ Web  :: Liên hệ  :: 
Trang tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận
Giấy phép: số 126/GP-TTĐT ngày 29/6/2011 của Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông